3 yếu tố cực kì “tuyệt vời” mà ba mẹ không nên bỏ qua Python – ngôn ngữ lập trình thông minh dành riêng cho trẻ

Tháng Tám 27, 2022
Ngọt Digiuni

Phụ huynh hay nghĩ rằng việc học Python hay những kiến thức lập trình phức tạp thực sự không phù hợp với những đứa trẻ, mà nó chỉ nên được đưa vào khi con đã lên đến ngưỡng cửa đại học. Thời điểm được xem là tốt nhất để trẻ được trang bị những công cụ cần thiết để thành công hoặc “cao học” được ví như một con ngựa thần kỳ giúp ta vượt qua khủng hoảng “nghề nghiệp”. Rồi dần con lâm vào tình trạng chán nản khi nhận ra một sự thật khắc nghiệt mọi thứ vốn dĩ nên được học hỏi từ trước thì nay đã quá xa tầm với. Tệ hơn nữa là khi con thấy những thanh niên lập trình trẻ tuổi tự tin bước đi trên con đường của mình với mức lương hàng triệu đô. Ngược lại, con bạn lại chật vật, lãng phí thời gian, mù quáng tìm một công việc với số lương ít ỏi. Trong khi đó, cậu thanh niên kia đã học được thêm 3 ngôn ngữ lập trình khác, khiến cho ai nấy cũng đều kính nể, ngưỡng mộ.

Python
 • Tuy nhiên, để lật lại ván cờ này thì chưa bao giờ là quá muộn cả. DigiUni xin gợi ý cho ba mẹ nên chọn Python – ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, cấp cao, mạnh mẽ, được tạo ra bởi Guido van Rossum. Python giúp người dùng dễ dàng để tìm hiểu và đang nổi lên như một trong những ngôn ngữ lập trình nhập môn tốt nhất cho người lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Vậy nên “dễ hiểu-dễ dùng” là những từ ngữ miêu tả phổ biến khi nhắc đến Python. Thêm vào đó là cách gõ linh động làm cho nó nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lý tưởng để viết script và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ở hầu hết các nền tảng. Giờ đây thì để ba mẹ hiểu rõ hơn, DigiUni sẽ đưa ra 3 yếu tố diệu kỳ mà rất đáng tin cậy khi lựa chọn ngôn ngữ lập trình Python nhé.

1. Python rất dễ dàng cho bé tiếp thu và là bước đệm để phát triển :

Chúng ta đều phải công nhận một sự thật là học ngôn ngữ nhất là ngôn ngữ lập trình chẳng bao giờ thú vị như tham gia một cuộc thi vận động thể lực hừng hực khí thế chiến đấu. May mắn thay là, Python được thiết kế dành cho những người có lối suy nghỉ hiện đại. Học Python được ví von là dễ như “ăn kẹo”, như là việc trẻ mẫu giáo cũng có thể học toán vậy.

Python

Thậm chí là những người không biết gì vẫn có thể dễ dàng tiếp thu. Python có cú pháp rất đơn giản, rõ ràng. Nó dễ đọc và viết hơn rất nhiều khi so sánh với những ngôn ngữ lập trình khác như C++, Java, C# mà lớn lên bé phải học. Python làm cho việc lập trình trở nên thú vị, cho phép trẻ tập trung vào những giải pháp chứ không phải cú pháp. Và hơn hết là, học Python chính là học cách tư duy thành công cho trẻ, đó là lý do vì sao nó được gọi là bước đệm cho trẻ để có thể phát huy hết những kĩ năng về lập trình. Ba mẹ có biết, hiện nay, có đến hơn hàng trăm nghìn nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các lập trình viên trẻ tài năng. Nói cách khác, đây chính là một trong những cơ hội cho con trở thành ứng cử viên sáng giá trong mắt các tập đoàn hàng đầu thế giới

Python

2. Tiền tiền tiền :

Nếu như yếu tố bên trên chưa đủ để thuyết phục ba mẹ thì DigiUni tin đây chính là “con át chủ bài” chiếm trọn trái tim của phụ huynh. Ba mẹ không thể phủ nhận nguồn thu nhập khổng lồ của việc trở thành lập trình viên mang lại. Theo những nghiên cứu hiện nay cho thấy rằng, ngôn ngữ lập trình Python phủ sóng hầu hết toàn bộ mặt trận của các “ông lớn” như Google, Disney, Nokia hay IBM.

Python

Trong tất cả những ngôn ngữ lập trình, “Python sắp chiếm vị trí đầu tiên trong chỉ số TIOBE. Khoảng cách giữa ngôn ngữ lập trình C và Python hiện tại chỉ là 0,7%“, Paul Jansen, Giám đốc điều hành TIOBE Software, cho biết trong một bài đăng trên blog về bảng xếp hạng mới nhất (06/2020). Đồng nghĩa với việc cho con học Python thì ba mẹ sẽ không cần quá lo lắng về tương lai của con sau này. Thời đại công nghệ phát triển chính là thời cơ để các lập trình viên công nghệ thông tin có cơ hội tỏa sáng cùng sự nghiệp ổn định.

Python

3. Cộng đồng học Python phủ sóng khắp mọi nơi, trẻ sẽ được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi cùng với khả năng phát triển các ứng dụng web:

Cuối cùng quan trọng nhất là ba mẹ không cần phải luôn có mặt 24/7 để có thể đồng hành trên chặng đường học Python của trẻ. DigiUni tự tin rằng với cộng đồng phát triển Python xuyên lục địa và đặc biệt là ở Việt Nam, DigiUni – ngôi nhà công nghệ thứ 2 cho trẻ với chất lượng hiện đại cùng đội ngũ giáo dục xuất sắc đã tiên phong mang ngôn ngữ lập trình này đến trẻ, giúp các em có thể trải nghiệm một cách tốt nhất. Ngoài ra, con em sẽ luôn được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi từ các lớp online cho đến các lớp offline. Ba mẹ cũng đừng quên là tại đây các em sẽ được tiếp cận giáo trình học hội nhập quốc tế nên kĩ năng tiếng anh cũng theo đó mà được củng cố lên từng ngày.

Python

Nói một cách ngắn gọn hơn, ba mẹ nên chọn Python là vì sao? Python dễ học, là nền tảng để tiếp cận các ngôn ngữ khác. Python có các công cụ đi kem như là Raspberry Pi giúp cho trẻ luôn cảm thấy hứng thú tràn đầy năng lượng và khi học thì việc lập trình sẽ trở nên hài hước và thú vị hơn rất nhiều. Với công cụ phát triển website như Django, Python chắc chắn sẽ mang trẻ đến với công việc chúng luôn ao ước, nơi mà con bạn luôn mong muốn được phát triển. Vậy nên ba mẹ hãy cho con đến với Python tại DigiUni ngay hôm nay nhé.

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc