Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

8 LÝ DO CON NÊN HỌC LẬP TRÌNH TẠI DIGIUNI JUNIOR

Tháng Bảy 27, 2021
hiroshidigiuni

ĐĂNG KÝ LỚP HỌC THỬ LẬP TRÌNH MIỄN PHÍ CHO TRẺ 7-15 TUỔI.

học lập trình tại digiuni
 Trẻ em nên học lập trình từ khi còn nhỏ

Dưới đây là 8 lý do tại sao trẻ em nên học lập trình từ khi còn nhỏ mà ba mẹ nên biết:

1. Giúp con học cách tư duy logic và phản biện

Lập trình không chỉ là dạy cách viết mã ứng dụng. Mà còn về dạy trẻ cách suy nghĩ ở nhiều cách khác nhau. Con sẽ phát triển tư duy logic và phản biện. Con sẽ rèn luyện khả năng nhìn nhận tổng quan một vấn đề lớn và chia nó thành nhiều phần nhỏ hơn để giải quyết nó, lựa chọn cách thức thực hiện và phương pháp một cách hiệu quả.

2. Giúp trẻ học và rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề

Việc hiểu máy tính và học những kiến thức cơ bản về lập trình sẽ giúp con phát triển cách nhìn nhận, đánh giá về mọi thứ diễn ra xung quanh. Dạy con suy nghĩ nhà sáng lập sử dụng toán học và logic để giải quyết các vấn đề theo hướng sáng tạo và có hệ thống, quy trình. Khả năng giải quyết vấn đề là một lợi thế hữu ích cho con cả trong cuộc sống thường ngày.

3. Đem đến cho con thử thách và giúp con phát triển khả năng “tự đứng lên”.

Khi trẻ học lập trình, con sẽ phát triển khả năng “tự đứng lên” sau mỗi thất bại. Con hiểu và học được rằng thất bại không hoàn toàn là một điều tồi tệ và trên thực tế, mà sẽ hiểu theo hướng tích cực rằng “thất bại là mẹ thành công”, kiên trì, bền bỉ và từ đó biết học hỏi từ thất bại. Học lập trình mang lại cho trẻ cơ hội thử đi, thử lại cho đến khi con thành công và tạo ra kết quả mà con mong muốn.

học lập trình tại digiuni
Trẻ vừa học vừa thực hành với Robot bằng lập trình Scratch

4. Nâng cao khả năng sáng tạo của trẻ và mang lại cho trẻ sự tự tin

Lập trình dạy con thông qua thực hành và mang lại cho con sự tự tin để sáng tạo. Con sẽ có cơ hội thiết kế một thứ hoàn toàn là của riêng mình. Nhờ những động viên, phản hồi tích cực từ mọi người khi tạo ra thứ mà con yêu thích, con sẽ lại càng sáng tạo và tự tin thể hiện hơn. Cũng giống như học một ngôn ngữ, hoặc chơi một nhạc cụ, con cần có động lực thúc đẩy đam mê.

học lập trình tại digiuni
Lập trình – vừa học vừa vui, con thỏa sức sáng tạo những điều mình thích

5. Giúp trẻ học cách tạo niềm vui, yêu thích toán học

Lập trình là ngôn ngữ của toán học, liên quan đến nhiều kỹ năng bao gồm tổ chức và phân tích dữ liệu. Con có thể phát triển kỹ năng toán học của mình trong khi học lập trình mà thậm chí không nhận ra điều đó. Vận dụng tư duy logic và kỹ năng tính toán trong khi tạo ra thứ gì đó của riêng con có thể làm cho toán học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

6. Lập trình – vừa học vừa vui

Nếu ba mẹ muốn mang lại cho con một điều gì đó thú vị để làm mà vẫn mang tính giáo dục và giúp con học hỏi, thì học lập trình là món quà hoàn hảo. Con sẽ học và thực hành nhiều kỹ năng khác nhau quan trọng và có thể giúp con vượt qua tất cả khó khăn, tìm thấy niềm vui của riêng con trong cuộc sống. Lập trình mang đến cho con những dự án thử thách thú vị trong khi vui học!

7. Lập trình là tương lai của kỷ nguyên công nghệ – kỹ thuật số.

Khi ba mẹ nhìn vào sự phát triển của công nghệ trên thế giới, lập trình trở thành một kỹ năng cực kỳ hữu ích, cần thiết nên phát triển và bồi dưỡng. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp, ngành nghề đều dựa vào lập trình máy tính. Kỹ năng lập trình là một lợi thế trong cuộc sống với nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn dành cho con trong tương lai, bất kể con quyết định chọn làm việc ở ngành nghề nào

học lập trình tại digiuni
Trẻ em trên thế giới đã bắt đầu học lập trình từ cấp tiểu học.

8. Các công việc liên quan đến lập trình đang có nhu cầu tuyển dụng cao

Rõ ràng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, việc thiếu kỹ năng trong ngành công nghiệp phần mềm ngày càng trầm trọng. Lập trình viên có kinh nghiệm đang là nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay và trong 20 năm tới. Vì vậy lập trình giúp con có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai. Bởi vì những lập trình viên có năng lực rất khó kiếm, nên chắc chắn lương thưởng có thể ở mức cao. Trẻ em được học lập trình từ sớm sẽ rất được săn đón trong bất kỳ ngành nào trong tương lai.

HÃY GIÚP CON LÀ NHÀ LẬP TRÌNH TÀI NĂNG TƯƠNG LAI TRONG KỶ NGUYÊN 4.0 NGAY HÔM NAY!

Học lập trình tại DigiUni Junior đem đến các lớp lập trình vui nhộn và thú vị với các ngôn ngữ như Scratch Jr, Scratch, Python, HTML/CSS và JavaScript dành cho trẻ từ 7-15 tuổi. Trẻ sẽ được học trực tuyến tại nhà mùa dịch và tiếp tục học tại trường sau dịch. Với kiến thức, tư duy và kỹ năng đạt được sau khi kết thúc khóa học thực tiễn của DigiUni giúp con mở rộng cơ hội vàng trong tương lai ở nhiều lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính – CNTT như phát triển website, trò chơi, ứng dụng, trí tuệ nhân tạo AI, tự động hóa, ..! Đăng ký lớp học thử miễn phí tại digiunivietnam.com.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc