Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

PYTHON LÀ GÌ? HỌC PYTHON ĐỂ LÀM GÌ?

Tháng Chín 21, 2021
hiroshidigiuni

Python là gì?

python là gì

Python là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, được coi là ngôn ngữ phù hợp cho lập trình viên mới học hoặc người mới bắt đầu với lập trình chuyên nghiệp nhờ có cấu trúc rõ ràng và ngắn gọn hơn các ngôn ngữ lập trình khác. Python có tính ứng dụng cao, sâu rộng ở nhiều ngành nghê từ lập trình web, phần mềm đến học máy, trí tuệ nhân tạo AI, phân tích và quản lý dự liệu…

Học Python đã trở thành xu hướng chủ đạo. Nếu bạn không để ý, hàng trăm công ty công nghệ thành công nhất hiện nay đang sử dụng Python, bao gồm Instagram, Netflix, Reddit, Lyft, Google và Spotify.

Nhưng Python cũng đang được sử dụng tại New York Times, Bloomberg và thậm chí tại ngân hàng thương mại hay nhà nước trên toàn thế giới. Các công ty thương mại điện tử, giải trí như Amazon, Disney, Lazada, Shopee… sử dụng python để phân tích và quản lý Big Data.

Python trình bày một số con đường rõ ràng để tìm kiếm công việc có ý nghĩa. Trong khi một số công việc tiềm năng đó có vẻ hiển nhiên – như trở thành một nhà phát triển / lập trình viên Python – thì những nghề nghiệp khác mà việc biết Python đem lại nhiều lợi ích còn bất ngờ hơn.

1. ƯU ĐIỂM CỦA PYTHON

Dưới đây là một số lợi thế lớn của Python:

 • – Mức độ phổ biến và khả năng truy cập: Python có một cộng đồng rất lớn để hỗ trợ, điều này giúp duy trì khả năng tiếp cận của nó ở mọi cấp độ kỹ năng – là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí.
 • – Cú pháp đơn giản: Ngôn ngữ lập trình Python có cú pháp dễ học và sử dụng các từ tiếng Anh.
 • – Dễ đọc: Các dòng mã được viết bằng Python cũng rất dễ đọc. Ví dụ: Python sử dụng một dấu ngắt đẹp, rõ ràng dưới dạng một dòng mã mới để hoàn thành một lệnh, thay vì dấu chấm phẩy hoặc dấu ngoặc đơn.
 • – Khả năng mở rộng: Bạn có thể bắt đầu một chương trình bằng Python mà không phải lo lắng về nhiệm vụ khó khăn là viết lại hoặc điều chỉnh mã cho các nền tảng khác khi bạn mở rộng quy mô.
python là gì

2. HỌC PYTHON ĐỂ LÀM GÌ?

Đối với bất kỳ ai, từ kỹ sư phần mềm công ty đến lập trình viên thông thường, Python là một ngôn ngữ lập trình khả thi, dễ tiếp cận.

Python có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ nhỏ, như cấp nguồn cho một bot kiểm duyệt Reddit đơn giản hoặc lập trình cực kỳ phức tạp, như phân tích một lượng lớn dữ liệu tài chính cho một quỹ đầu cơ.

Sau đây là các công việc liên quan đến lập trình Python mà bạn nên biết:

1. Lập trình viên Python

Trở thành một nhà phát triển / lập trình viên Python là công việc tốt nhất đối với những người biết ngôn ngữ lập trình Python, liên quan đến nhiều ngành nghề từ sản xuất, thương mại, CNTT đến tại chính – ngân hàng . Công việc có thể làm với Python bao gồm:

 • – Xây dựng website
 • – Tối ưu hóa các thuật toán dữ liệu
 • – Giải quyết các vấn đề về phân tích dữ liệu
 • – Thực hiện bảo mật và bảo vệ dữ liệu
 • – Viết mã có thể tái sử dụng, có thể kiểm tra và hiệu quả

2. Giám đốc sản phẩm

Giám đốc sản phẩm chịu trách nhiệm nghiên cứu các tính năng mới của người dùng, tìm ra khoảng trống trên thị trường và đưa ra lập luận về lý do tại sao nên xây dựng một số sản phẩm nhất định. Dữ liệu đóng một vai trò rất lớn trong công việc của họ, vì vậy nhiều công ty hiện đang tìm kiếm các giám đốc sản phẩm biết Python.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc yêu cầu phải nói chuyện với người dùng và thu thập dữ liệu, thì việc trở thành giám đốc sản phẩm có thể là điều bạn nên biết.

python là gì

3. Chuyên gia phân tích dữ liệu

Ý tưởng tìm kiếm ý nghĩa trong một lượng lớn thông tin có hấp dẫn bạn không? Nhiều công ty đang tìm kiếm một người có thể sàng lọc qua các bộ dữ liệu lớn – và một cách phổ biến để đạt được điều đó là sử dụng các thư viện Python.

Python được coi là ngôn ngữ lập trình hàng đầu khi áp dụng cho học máy, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các tổ chức tài chính, marketing và Trung tâm nghiên cứu Vaccine, bệnh viện đang tìm kiếm các chuyên gia phân tích dữ liệu có kinh nghiệm Python trong hồ sơ xin việc của họ.

4. Giảng viên CNTT

Phải có ai đó phải dạy Python và không phải ai cũng học thành thạo Python trong Một tháng! Trở thành một giảng viên CNTT & khoa học máy tính có thể là điều đầu tiên chúng ta sẽ nghĩ đến. Gần như mọi trường đại học và trung tâm đào tạo tin học, cũng như các nền tảng dạy kèm lập trình trực tuyến đều cần giảng viên dạy Python!

5. Chuyên gia tư vấn tài chính

Vào năm 2018, Citigroup đã bắt đầu đào tạo các nhà phân tích ngân hàng học Python. Hy vọng rằng việc lập trình máy tính sẽ cắt giảm chi phí và tăng doanh thu của ngân hàng.

Các trường kinh doanh trên khắp thế giới và trong nước đẩy mạnh áp dụng dạy Python cho sinh viên MBA. Hàng trăm ngàn sinh viên tài chính háo hức học Python.

6. Nhà báo dữ liệu

Báo chí dữ liệu là một chuyên ngành trong lĩnh vực báo chí sử dụng dữ liệu để kể những câu chuyện.

Các nhà báo biết Python đang được yêu cầu vì khả năng sắp xếp thông tin nhanh chóng. Nếu bạn là một nhà văn vững chắc để khởi động, đây có thể chỉ là vai trò dành cho bạn.

Python không còn chỉ dành cho các lập trình viên máy tính nữa. Chúng ta đã nhận thấy nhu cầu gia tăng đối với khóa học Python từ các nhà phân tích tài chính, doanh nhân, chuyên gia bán hàng và tiếp thị. Chúng tôi thậm chí đã có một vài luật sư! Python đem đến cơ hội nghề nghiệp và tương lai rộng mở.

DigiUni Junior hiện đang có khóa học lập trình Python cho trẻ từ 9-15 tuổi với lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao, tạo nền tảng vững chắc cho học viên, khởi đầu với Python thực sự lý tưởng để trẻ nhỏ tiến xa hơn trong sự nghiệp trở thành những nhà lập trình tài năng tương lai. Chúng tôi hiểu rằng học lập trình hiệu quả cần sự hỗ trợ của giảng viên CNTT kinh nghiệm và tận tâm. Và đặc biệt, chú ý, sâu sát đến việc học của từng học viên, lớp học chỉ từ 3-8 học viên, có giảng viên và trợ giảng luôn lắng nghe, hướng dẫn kịp thời cũng là chìa khóa giúp các em tiến bộ nhanh và đi sâu hơn trên chặng đường chinh phục tương lai.

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc