Scratch là gì? 3 lợi ích “tối giản” của lập trình Scratch tiểu học nhưng mang lại thành công “lớn” cho trẻ

Tháng Tám 30, 2022
Ngọt Digiuni

Nếu ba mẹ còn trăn trở không biết là nên bắt đầu cho con học lập trình như thế nào thì chương trình lập trình Scratch tiểu học là lựa chọn lý tưởng nhất. Trẻ thì thường rất thích khám phá, tìm tòi những thứ mới lạ. Vậy thì làm sao để cho trẻ cảm thấy thế giới lập trình thật thú vị và đầy sự sáng tạo? Lập trình Scratch tiểu học hội tụ đầy đủ nhưng yếu tố trên giúp trẻ làm quen được với các khối lệnh đầy màu sắc, tạo được những chuyển động ngộ nghĩnh, những câu chuyện tương tác vui nhộn. Nhờ đó mà việc lập trình tưởng chừng như rất khó hiểu và khô khan giờ đây lại trở nên vô cùng dễ dàng, giúp trẻ phát triển tối đa được tư duy Logic, bổ trợ rất lớn cho các kỹ năng học tập không chỉ là ở việc lập trình mà còn cho nhiều môn học khác.

Lập trình Scratch tiểu học

1. Lập trình Scratch tiểu học là gì?

Scratch là một ngôn ngữ lập trình được sáng lập bởi nhóm Lifelong Kindergarten thuộc trung tâm Media Lab của Viện công nghệ Massachusetts, thành lập năm 1981 ở TP Cambridge, Bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Mục đích chính của dự án này là tạo ra lập trình Sratch tiểu học giúp trẻ em cũng có thể học lập trình.

Trẻ em cũng có thể học lập trình có ý nghĩa thực tiễn rất lớn đối với sự phát triển của một quốc gia. Tuy nhiên để tạo ra được một phương pháp lập trình phù hợp dành riêng cho lứa tuổi cũng như tâm lý của trẻ thì lại là một vấn đề vô cùng nan giải, không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Trước giờ, lập trình trong mắt nhiều người luôn được nhận định rập khuôn là kỹ thuật khô khan, luật lệ chằng chịt, dòng lệnh phức tạp như Pascal, C, C++, Java,… Mọi thứ đều là rào cản khiến trẻ gần như cảm thấy lập trình cực kỳ khó hiểu và khó để tiếp nhận.

lập trình Scratch tiểu học

Lập trình Scratch tiểu học lại hoàn toàn đi ngược lại với nhận định ấy, Scracth được ra đời với sứ mệnh giúp tất cả các trẻ em trên thế giới tiếp cận kiến thức công nghệ thông tin của những cường quốc lớn, điều này sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc định hướng tương lai sau này của con. Lợi ích về lập trình thực tế thì không một ai có thể phủ nhận, nhất là đối với những bạn nhỏ có tiềm năng trở thành lập trình viên chuyên nghiệp với mức thu nhập cao ngất ngưỡng. Thời đại của công nghệ cao chính là thời đại của lập trình viên, với mong muốn tạo thêm nhiều cơ hội tương lai cho con mà lập trình Scratch tiểu học hiện đang có rất nhiều ba mẹ đầu tư cho con theo học.

lập trình Scratch tiểu học

2. Lập trình Scratch tiểu học-thành công dễ dàng hơn bao giờ hết:

 1. Phát triển toàn diện mọi mặt từ thể chất đến trí thông minh:

Khi trẻ tiếp cận giáo trình lập trình Scratch tiểu học, bé sẽ học được những nguyên lý cơ bản của việc thiết kế, học được cách thử nghiệm ý tưởng mới đầy sáng tạo, học được cách phân chia ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản trong cuộc sống, học được cách hợp tác với người khác để thực hiện dự án trong tương lai, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như ý, rèn luyện tính cách bền bỉ và kiên trì khi đối mặt với khó khăn, thử thách ở mọi tình huống.

lập trình Scratch tiểu học

2. Bổ trợ tư duy tính toán thiên bẩm não trái:

Lập trình Scratch tiểu học thông qua các khối màu sắc để tạo thành những khối lệnh trong nhóm lệnh Operator. Nhờ đó, hỗ trợ siêu hiệu quả trong việc giúp các bé tính toán và học vẽ hình học, đặc biệt là khi học các môn tự nhiên như toán, lý, hóa, Scratch tận dụng tối đa khả năng tư duy trí tuệ để hoàn thành bài tập một cách dễ dàng.

lập trình Scratch tiểu học

3. Bổ trợ trực giác, giàu trí tưởng tượng cho não phải:

Không chỉ là ở các môn tự nhiên, ba mẹ sẽ không khỏi bất ngờ khi cả năng khiếu nghệ thuật của con cũng được cải thiện thông qua lập trình Scratch tiểu học. Làm một vài câu lệnh đơn giản, con đã có thể dễ dàng tạo được một bản nhạc cho riêng mình hay là thiết kế kết hợp với công cụ Paint Editor. Chỉ với một chương trình học, con lại được cải thiện được tất cả khả năng của mình. Vậy thì còn chần chờ gì mà không nhanh tay cho bé đến với lập trình Scratch tiểu học tại DigiUni-Nơi chắp cánh ước mơ tương lai của thế hệ trẻ đến với tương lai công nghệ.

Xem thêm khóa học lập trình Scratch tại: https://digiunivietnam.com/khoa-hoc-lap-trinh-scratch/

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc