Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN CHO TRẺ EM 9-18 TUỔI TẠI DIGIUNI JUNIOR

Tháng Chín 9, 2021
hiroshidigiuni

Phụ huynh đang tìm hiểu thông tin khóa học thiết kế đồ họa truyền thông đa phương tiện cho con mình? Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã quá quen với các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube và gần đây nổi lên là Tiktok. Và mỗi khi cần tìm kiếm thông tin, phụ huynh cũng đều đã dùng Google tìm kiếm từ hình ảnh, video….Đó chính các kênh phổ biến trong truyền thông đa phương tiện hiện nay. Chúng ta đều tiếp xúc, sử dụng nhưng chúng ta chắc chắn để có những hình ảnh, video sống động như thế thì cần có sự phù phép của những bàn tay tài hoa mang tên Graphic Designer (Thiết kế đồ họa).

Tìm hiểu thêm các khóa học thiết kế cho trẻ từ 7-11 tuổi: https://digiunivietnam.com/makers-empire-la-gi/

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ truyền thông đa phương tiện từ trực tuyến đến truyền thống và len lỏi vào đời sống, tinh thần và xã hội, các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện đang được những nhà quảng cáo, những chủ doanh nghiệp trọng dụng, luôn nằm trong top tìm kiếm việc làm. Và dĩ nhiên, có thể thấy ngành học và khóa học thiết kế đồ họa ngắn hạn hoặc chuyên sâu cũng ngày càng phổ biến, được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Bài viết sẽ tập trung tìm hiểu về khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện dành cho trẻ em từ 9 -18 tuổi.

khóa học thiết kế đồ họa

1. TRẺ EM CÓ THỂ HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN ?

Thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện là một quá trình sáng tạo từ việc lên ý tưởng đến vận dụng các công cụ phần mềm dành riêng cho thiết kế nhằm truyền tải thông điệp hình ảnh hoặc video bằng việc kết hợp yếu tố nghệ thuật, thẩm mỹ, sáng tạo ý tưởng và công cụ thiết kế một cách hiệu quả hướng đến đối tượng người xem cụ thể.

Đã có nhiều phụ huynh tỏ vẻ luôn cho rằng các chương trình trong khóa học thiết kế đồ họa sẽ rất phức tạp, sử dụng từ ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh, trẻ em sẽ không thể học được, chỉ phù hợp với người lớn, sinh viên cao đẳng / đại học. Đây hoàn toàn không thực sự đúng, vì tại các nước phát triển, chương trình học, khuyến khích các em từ 9 tuổi tiếp xúc với máy tính, học thiết kế đồ họa song song học vẽ mỹ thuật nhằm nâng cao khả năng kỹ năng – tư duy thiết kế đầy đủ nhất cho trẻ.

Khóa học thiết kế đồ họa

Đối với thiết kế, trẻ em khi đã biết đọc, biết viết, từ 9 tuổi, các em hoàn toàn có thể tiếp xúc, làm quen với phần mềm thiết kế đồ họa thông dụng như Adobe Photoshop để tự chỉnh sửa hình ảnh, cắt ghép tạo nhân vật hoạt hình cơ bản ngay từ buổi học đầu tiên.

Theo nhiều nghiên cứu, trẻ em nên học thiết kế từ nhỏ vì những lý do chính sau:

 • – Phát triển tư duy thiết kế và kích thích sáng tạo không giới hạn.
 • – Trẻ em học nhanh hơn người lớn, học từ sớm giúp các em thành thạo và tiến bộ nhanh hơn.
 • – Cơ hội việc làm rộng mở, làm được trong nhiều ngành nghề, có thể thay đổi việc làm dễ dàng.
 • – Cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh và khả năng giao tiếp.
 • – Các phần mềm thiết kế thông dụng, được sử dụng toàn thế giới, các em có thể làm việc xuyên quốc gia, môi trường quốc tế.
 • – Lương, thưởng cao, có thể kiếm thêm thu nhập từ sớm mà không phải đợi sau khi tốt nghiệp đại học / cao đẳng.
Khóa học thiết kế đồ họa

2. CƠ HỘI VIỆC LÀM LIÊN QUAN ĐẾN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA NHƯ THẾ NÀO?

Mọi lĩnh vực trong xã hội từ kinh tế, giáo dục, y tế,… đến các hoạt động kinh doanh, sản xuất, bán hàng quảng bá sản phẩm / dịch vụ hay xây dựng thương hiệu đều cần đến thiết kế đồ họa.

Các lĩnh vực giải trí, phim ảnh, chương trình truyền hình, nghệ thuật, truyền thông, tiếp thị marketing, công nghệ thông tin là những ngành nghề có mối quan hệ chặt chẽ với thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện, designer là một nhân vật không thể thiếu trong quá trình tạo ra sản phẩm quảng cáo, giải trí đến với công chúng.

Chúng ta có thể liệt kê các công việc liên quan, học viên có thể làm sau khi hoàn thành khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện:

 • – Thiết kế website, quản trị website, facebook…
 • – Thiết kế giao diện người dùng (UI design)
 • – Thiết kế in ấn, bao bì, logo, nhận diện thương hiệu.
 • – Thiết kế quảng cáo, thiết kế tiếp thị sản phẩm
 • – Biên tập viên phim, chương trình truyền hình
 • – Đạo diễn phim, đạo diễn hình ảnh, đạo diễn nghệ thuật
 • – Giáo viên dạy thiết kế tại các trường hoặc trung tâm có ngành học thiết kế.
 • – Làm thiết kế tự do, nhận dự án làm tại nhà.
 • – Thiết kế nội thất, công trình, sự kiện…

Nhìn chung, thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện là một công việc linh động, ngoài làm việc ở công ty, họ có thể nhận thêm dự án làm thêm kiếm thu nhập ngoài giờ làm. Họ có thể làm tại công ty, tại nhà, tại quán cà phê hay bất kì nơi nào chỉ với chiếc máy tính kết nối máy tính, cài đặt đủ các phần mềm thiết kế cần thiết.

Lương, thưởng người làm ngành thiết kế cũng khá cao, trung bình 20 triệu/ tháng, nhân viên có kỹ năng thiết kế rất được trọng dụng, có thể thăng tiến nhanh trong công việc vì người thiết kế chính là người truyền tải hình ảnh, thông điệp và mang lại lợi nhuận công ty. Theo khảo sát mới nhất 2020, ngành thiết kế đang thuộc top ngành được sinh viên lựa chọn theo học nhiều và ngày càng tăng.

Khóa học thiết kế đồ họa

3. CÁC EM SẼ HỌC NHỮNG GÌ TRONG KHÓA HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA – TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN ?

Trong khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện, học viên sẽ được học:

a. Kiến thức

 • – Kiến thức về công nghệ thông tin.
 • – Cơ sở vẽ đồ họa và đồ họa trên máy tính.
 • – Cơ sở về mỹ thuật, thẩm mỹ, công cụ thiết kế.
 • – Kỹ thuật thiết kế như xử lý ảnh, âm thanh, video, hoạt họa animation, thiết kế 3D.
 • – Quy trình thiết kế sản phẩm: hình ảnh, video, phim, âm thanh audio…
 • – Các phần mềm thiết kế thông dụng, hiểu và phân biệt được khi nào cần dùng cho phù hợp mục đích.

b. Kỹ năng

 • – Thao tác thành thạo các phần mềm thiết kế như: Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Premiere.
 • – Giao tiếp, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của nhiều đối tượng xem khác nhau để chọn đúng thông điệp, cách truyền tải phù hợp.
 • – Tìm kiếm trên internet, tra cứu tiếng Anh – tiếng Việt để tìm nguồn nguyên liệu thiết kế đa dạng, phục vụ nhu cầu công việc.
 • – Thực hành sử dụng nhiều phần mềm, phương tiện, chất liệu phù hợp thiết kế và ý đồ thể hiện theo từng dự án như: pano cổ động, banner quảng cáo, bài viết đăng Facebook, nhãn mác sản phẩm, video quảng cáo, dựng phim, hiệu chỉnh biên tập video, giao diện website….
 • – Tư duy thiết kế, phát triển sáng tạo, làm việc độc lập, tự tạo ra sản phẩm thiết kế theo yêu cầu thị trường.

DigiUni Junior là một trung tâm đào tạo lập trình – thiết kế đáng tin cậy, cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện từ cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ em từ 9 – 18 tuổi. Chúng tôi tin rằng trẻ em từ 9 tuổi có thể học thiết kế, và thực tế chúng tôi đang có các em học viên nhỏ tuổi bắt đầu học năm nhất với Adobe Photoshop, các học viên đã có thể tự tạo ra các hình ảnh theo dự án, theo ý tưởng của chính mình.

Khóa học thiết kế đồ họa

Bằng phương pháp dạy học dựa trên dự án, các học viên nhí sẽ được học và thực hành liên tục với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thiết kế và giảng dạy. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của các con qua hệ thống bài tập về nhà, các buổi phản hồi sau mỗi học phần, buổi học để thấy được sự tiến bộ của con mình.

Chúng tôi hiện có khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện theo hình thức online trực tuyến với thời gian học linh hoạt chỉ 2 tiếng / tuần, hoặc học tại trường tùy vào sự sắp xếp của phụ huynh và trường.

Để tìm hiểu con mình có yêu thích thiết kế và trải nghiệm tốt hơn, chúng tôi đem đến các buổi học thử hoàn toàn MIỄN PHÍ, phụ huynh hãy đăng ký cho con học thử trải nghiệm ngay hôm nay.

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc