Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

Makers Empire là gì ? 7 lý do trẻ em nên học thiết kế 3D từ sớm

Tháng Một 7, 2024
hiroshidigiuni
Maker Empire

Mô hình và thiết kế 3D bằng Makers Empire là lĩnh vực vô cùng hứa hẹn trong tương lại của con sau này. 3D là cụm từ viết tắt của 3-Dimension, có nghĩa là không gian 3 chiều. Việc ứng dụng công nghệ 3D sẽ tạo ra hình ảnh có tính chân thật và giống thật so với thế giởi hiện thực.

Nghiên cứu quốc tế năm 2018 tại các nước phát triển như Mỹ, Anh và Hồng Kông cho thấy công nghệ 3D giúp các bé hứng thú và tự tin hơn với việc học ở trường. Đặc biệt những học sinh có kỹ năng & năng lực thấp đã cho thấy cải thiện đáng kể ở óc sáng tạo, trí tưởng tượng, kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện thông qua các hoạt động:Tìm hiểu về thế giới sinh học phong phú sinh học: động vật và thực vật, quá trình vòng đời & tác động của nó đến thiết kế trong thế giới mô hình 3D.

Các dự án được thiết kế với mục đích rõ ràng là giúp trẻ em học cách quan sát, khám phá thế giới, học hỏi và tìm ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề và hiểu được các lý thuyết về hình học cơ bản.

MAKERS EMPIRE LÀ GÌ?

Trong khóa học sáng tạo mô hình 3D, các con sẽ được học các nguyên tắc cơ bản của việc tạo mô hình 3D kỹ thuật số. Từ đó con có thể dễ dàng phát triển các mô hình  đồ vật trong đời thực cũng như các nhân vật họat hình mà con yêu thích. Tai DigiUni Junior, con sẽ được học tất cả những kiến thức thông qua phần mềm có tên là Makers Empire – được sáng lập bởi các chuyên gia giáo dục đến từ Úc.

Makers Empire – một công cụ giảng dạy cho trẻ từ 4-13 tuổi nhằm phát triển Tư duy Thiết kế, kích thích sự sáng tạo và bổ sung kiến thức chuyên sâu toán học & hình học thông qua thiết kế 3D. Sau khi ba mẹ đã hiểu đươc Makers Empire là gì thì bài này này sẽ nêu ra 7 lý do tại sao trẻ nên học thiết kế 3D từ sớm.

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm 10 lý do tại sao con nên học thiết kế đồ họa tại đây

1. Con được hóa thân thành nhà phát minh

Thiết kế bằng Makers Empire 3D cho phép người học trở những nhà sáng tạo. Ứng dụng 3D đã đưa những ý tưởng sáng tạo lên một tầm cao mới. Thay vì mua hoặc tiêu thụ những sản phẩm như đồ chơi, con có thể dễ dàng tự do sáng tạo những sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân để đáp ứng định nhu cầu của bản thân.

Maker Empire

2. Mang nghệ thuật gần con hơn

Con trở thành nhà thiết kế và sáng tạo bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến. Những bức tranh, những ý tưởng được con nung nấy không còn đơn giản là những bức tranh với những nét vẽ sáng tạo, nó sẽ trở thành một hiện vật hữu hình mà con có thể dễ dàng in ra bằng công nghệ 3D. Bên cạnh đó, con còn học được những kiến thức bổ ích như: hình học không gian, hiểu biết về chuyển đổi từ 2D sang 3D.

Maker Empire

3. Tạo hứng thú học tập cho con

Thiết kế 3D vẫn là một công nghệ rất mới đối với trẻ em Việt Nam. Chính vì điều này, nó sẽ là một “yếu tố tuyệt vời” để thu hút sự chú ý và tạo hứng thú học tập cho con. Thiết kế 3D giúp con tiếp cận kiến thức liên ngành một cách cụ thể. Không chỉ còn là những giờ học lý thuyết khô khan giờ đây các con có thể thực hành thiết với Makers Empire ngay lập tức tại lớp học

Maker Empire

4. Con trở thành công dân kỹ thuật số có trách nhiệm

Makers Empire phát triển một cộng đồng trực tuyến dành riêng cho người dùng. Tại đây, con có thể dễ dàng chia sẻ, trò chuyện, yêu thích, bình luận với những thiết kế đẹp và sáng tạo. Việc cho đánh giá và thảo luận này sẽ truyền cảm hứng cho con trở thành một nhà thiết kế tài năng cũng như một công dân kỹ thuật số có trách nhiệm.

Maker Empire

5. Đa dạng các bài giảng

Con muốn tìm hiểu về thế giới sinh học phong phú : động vật và thực vật, quá trình vòng đời & tác động của nó đến thiết kế trong thế giới mô hình 3D. Makers Empire cung cấp hơn 150 giáo án với mục đích rõ ràng là giúp con học cách quan sát, khám phá thế giới, và tìm ra những cách sáng tạo để giải quyết vấn đề.

Maker Empire

6. Con có cơ hội xây dựng tình bạn thân thiết thông qua Makers Empire

Bên cạnh các hoạt động chủ đạo là học tập, trẻ cần phải có những sự tương tác cùng bạn bè để hoàn thiện về năng lực bản thân cũng như phát triển các kỹ năng xã hội. Như đã đề cập ở trên, Maker empire xây dựng một cộng đồng trực tuyến dành cho người dùng, tại đây các bạn nhỏ có thể tương tác và trò chuyện lẫn nhau. Thông qua các họat động này, con sẽ hình thành các năng lực giao tiếp và tìm thấy cho mình một người bạn thân thiết để gắn bó cùng nhau trên con đường học tập sau này.

Maker Empire

7. Giải quyết các vấn đề trong thế giới thực

Công nghệ 3D được các nhà khoa học dự đoán sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho thế giới. Một trong những ứng dụng nổi bật là In và thiết kế 3D bằng Makers Empire đã góp phần tạo ra những sản phẩm 3D ngoài đời thực. Máy in 3D cho phép trẻ hiện thực hóa những ý tưởng nung nấu bây lâu nay thành một vật cụ thể. Tuy chỉ mới xuất hiện 40 năm trở lại đây, nhưng nó đang được ứng dụng trong mọi lĩnh vực như kiến trúc, công nghệ, y học, robot. Vì vậy, trong tương lai 3D sẽ giúp con người giải quyết các vấn đề vẫn còn là ẩn số.

Maker Empire

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 hiện nay, cũng như sự lên ngôi của công nghệ thông tin, mô hình và thiết kế 3D hứa hẹn là lĩnh vực vô cùng phát triển trong tương lai. DigiUni Junior là một trung tâm đào tạo lập trình – thiết kế đáng tin cậy, cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện từ cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ em từ 9 – 18 tuổi.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc