Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

5 LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP KỸ THUẬT SỐ SO VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG

Tháng Tám 21, 2021
hiroshidigiuni

Phương pháp học tập kỹ thuật số (hay còn gọi tắt học tập bằng kỹ thuật số) đang ngày càng thay thế các phương pháp giáo dục truyền thống. Với sự thay đổi nhanh chóng của các lớp học, tốt nhất bạn nên quên các phương pháp mà bạn có thể nhớ khi còn đi học và bắt đầu suy nghĩ về các kỹ thuật dạy và học mới hơn dựa trên các công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số. Việc đưa học tập kỹ thuật số vào lớp học có thể khác nhau, từ việc chỉ sử dụng máy tính bảng thay vì sử dụng giấy để sử dụng các chương trình và thiết bị phần mềm phức tạp thay vì sử dụng bút đơn giản.

Điều này có thể đòi hỏi việc sử dụng các trang web, dịch vụ, chương trình, công cụ giảng dạy và công nghệ như thiết bị hỗ trợ học tập được xây dựng để sử dụng tại nhà. Ngay cả các mạng xã hội và nền tảng truyền thông cũng có thể được sử dụng để tạo và quản lý các nhiệm vụ và chương trình làm việc kỹ thuật số. Bất kể bao nhiêu công nghệ được tích hợp vào lớp học, học tập kỹ thuật số đã đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục. Phương pháp này trao quyền cho học sinh bằng cách khiến các em hứng thú hơn với việc học và mở rộng tầm nhìn của mình. Học tập bằng kỹ thuật số là một bước tiến so với các phương pháp giáo dục truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu 5 lợi ích chính của việc áp dụng kỹ thuật công nghệ vào giáo dục dưới đây:

1. Phương pháp học tập kỹ thuật số giúp học sinh thông minh hơn

phương pháp học tập kỹ thuật số

Công cụ và công nghệ học tập cho phép học sinh phát triển các kỹ năng học tập tự định hướng hiệu quả. Các em có thể xác định những gì cần học, tìm và sử dụng các tài nguyên trực tuyến, áp dụng thông tin về vấn đề đang gặp phải và thậm chí đánh giá phản hồi kết quả. Điều này làm tăng hiệu quả và năng suất học tập đáng kể. Ngoài việc thu hút học sinh, các công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số giúp rèn luyện kỹ năng tư duy phản biện, là cơ sở cho sự phát triển của lý luận phân tích. Những đứa trẻ khám phá các câu hỏi mở bằng trí tưởng tượng và logic sẽ học cách đưa ra quyết định, thay vì chỉ học thuộc lòng tạm thời trong sách giáo khoa.

Các công cụ giáo dục tại DigiUni Junior như Robot, Scratch, Maker Empire, LEGO Wedo, Python… dạy trẻ cách hợp tác và làm việc nhóm thành công. Điều này thường được thực hiện thông qua Gamification – trò chơi hóa (nghĩa là biến bài học thành trò chơi). Gamification là một tính năng tuyệt vời của học tập tương tác vì nó dạy trẻ em chơi trong một nhóm phụ thuộc và tin tưởng lẫn nhau để giành chiến thắng trong trò chơi hoặc đạt được mục tiêu của mình. Những trò chơi này cũng thúc đẩy sự hợp tác và làm việc theo nhóm vốn là những kỹ năng rất quan trọng, trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Trò chơi kỹ năng tương tác xã hội là công cụ học tập tuyệt vời dạy trẻ tính kỉ luật vì chơi trò chơi đòi hỏi trẻ phải tuân theo các quy tắc và hướng dẫn để tham gia. Ngay cả những đứa trẻ có thể chán nản với các phương pháp học tập khác cũng có thể gắn bó với trò chơi lâu hơn vì bản thân việc chơi là bổ ích. Điều này cuối cùng sẽ giúp họ phát triển tính kiên nhẫn, một kỹ năng sống hữu ích khác.

Trẻ em cũng phát triển cảm giác hoàn thành tích cực từ việc nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng mới bằng cách sử dụng các công cụ học tập số hóa, mang lại cho trẻ sự tự tin cần thiết để muốn học thêm nhiều điều mới. Đáng khen ngợi là hàng triệu khóa học của các nhà giáo dục giỏi nhất có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai có kết nối internet. Khả năng là vô tận.

phương pháp học tập kỹ thuật số,phương pháp học tập

2. Học tập bằng kỹ thuật số giúp học sinh tự giác học và có trách nhiệm hơn

Những học sinh sử dụng các công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số trở nên thích tham gia nhiều hơn vào quá trình học và quan tâm hơn đến việc phát triển nền tảng kiến thức của mình, thậm chí các em có thể không nhận ra rằng mình đang học tập tích cực vì các em đang học thông qua các phương pháp thu hút như học theo cặp, làm việc theo nhóm, giải quyết vấn đề, dạy học đảo ngược, bản đồ khái niệm, trò chơi hóa, dàn dựng, nhập vai và kể chuyện.

Vì phương pháp học tập kỹ thuật số mang tính tương tác và ghi nhớ tốt hơn nhiều so với sách giáo khoa đồ sộ hoặc các bài giảng một chiều, chúng cung cấp ngữ cảnh tốt hơn, cảm giác quan điểm hơn và nhiều hoạt động hấp dẫn hơn các phương pháp giáo dục truyền thống. Điều này cho phép học sinh kết nối tốt hơn với tài liệu học tập. Hơn nữa, phương pháp này thường mang đến một cách học thú vị và liên quan hơn để tiêu hóa thông tin nhanh và hiệu quả. Điều này được phản ánh trong tỷ lệ duy trì và điểm kiểm tra của học sinh. Ngoài ra, khi học sinh có thể theo dõi sự tiến bộ của chính mình, các em có thể tự cải thiện bản thân, tự giác học, tăng động lực học tập và trách nhiệm hơn.

phương pháp học tập kỹ thuật số,phương pháp học tập

3. Các công cụ học tập kỹ thuật số nâng cao chất lượng dạy học của giáo viên và thu hút phụ huynh quan tâm vào việc học của con sâu hơn

Các công cụ và công nghệ học tập như nền tảng học tập xã hội giúp giáo viên dễ dàng tạo và quản lý nhóm. Việc chuyển đổi sang học tập kỹ thuật số có thể ước tính lợi ích của việc dạy thêm trong khi giải phóng thời gian cho giáo viên để giải quyết các nhu cầu cá nhân và nhóm nhỏ. Cơ hội tùy chỉnh trình tự học tập cho mỗi học sinh sẽ giúp giáo dục hiệu quả hơn bằng cách thu hẹp khoảng cách học tập sớm hơn và đẩy nhanh tiến độ. Nhóm năng động, hội thảo và học tập dựa trên dự án có thể bổ sung nhiều phương pháp học tập hợp tác vào mô hình giáo dục hiện tại.

DigiUni Junior cung cấp các công cụ giảng dạy số hóa bao gồm nội dung kỹ thuật số tích hợp và phong phú trong chương trình giảng dạy, nền tảng trò chơi hóa và học ngôn ngữ với mục tiêu làm phong phú và nâng cao trải nghiệm trong lớp học. Những điều này giúp giáo viên dạy tốt hơn và học sinh học tốt hơn thông qua sự tham gia và thích thú.

Ngoài đội ngữ giáo viên, cha mẹ có thể sử dụng các hoạt động tương tác để khuyến khích con mình quan tâm đến việc học vì trò chơi hóa làm cho quá trình này trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều. Cha mẹ cũng có thể khám phá các hoạt động học tập trực tuyến với con mình, điều này có thể đóng vai trò như một phần mở rộng cho những gì chúng đang học trong lớp học của mình. Các công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số mang lại sự thích thú cho trẻ em cũng như mang lại nhiều lợi ích về mặt phát triển sức khỏe của trẻ. Mọi người đều có lợi với việc số hóa học tập.

phương pháp học tập kỹ thuật số,phương pháp học tập

4. Công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số đang gia tăng nhanh chóng việc chia sẻ thông tin

Trong những năm gần đây, sự chuyển dịch từ bản in ấn sang kỹ thuật số đã tác động đến cách chúng ta học tập. Cũng giống như báo chí in cách đây sáu thế kỷ, quá trình chuyển đổi này đang chuyển đổi nền giáo dục chính quy và tăng cơ hội học tập. Học tập bằng kỹ thuật số không chỉ cho phép sinh viên truy cập ngày càng nhiều thông tin mà còn đảm bảo rằng thông tin được đề cập có thể tùy chỉnh và phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ. Cơ hội giúp mọi học sinh học với tốc độ và lộ trình tốt nhất cho họ là lợi ích quan trọng nhất của việc học kỹ thuật số.

Công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số cho phép các nhà giáo dục nhanh chóng chia sẻ thông tin với các nhà giáo dục khác trong thời gian thực. Sự bùng nổ của các nội dung và công cụ miễn phí và cởi mở đã tạo ra một môi trường kinh tế chia sẻ. Bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số và học tập được kết nối, các lớp học trên toàn quốc và trên toàn cầu không chỉ có thể phối hợp với nhau để chia sẻ thông tin chi tiết mà còn tăng cường kỹ năng học tập, kinh nghiệm và giao tiếp. Việc thực hành này cũng cho phép các nhà giáo dục tận hưởng một sân chơi bình đẳng. Các trường học có thể tiết kiệm tiền trong khi vẫn đảm bảo quyền tiếp cận tài liệu giáo dục một cách bình đẳng như các trường tư thục đắt tiền.

phương pháp học tập kỹ thuật số,phương pháp học tập

5. Tăng khả năng tuyển dụng của học sinh – sinh viên sau khi tốt nghiệp với Công cụ và Công nghệ Học tập Kỹ thuật số

Trang bị cho học sinh những yêu cầu của giáo dục đại học và giữ vững nghề nghiệp khi còn trẻ đã trở thành một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của giáo dục nhà trường. Các giải pháp học tập kỹ thuật số dựa trên phương pháp học tập dựa trên vấn đề nhấn mạnh vào các phương pháp học tập mang tính xây dựng, hợp tác và kêu gọi sự chú ý của học sinh đến phương pháp học tập trong thế giới thực.

Với cuộc khủng hoảng việc làm đang diễn ra do đại dịch Covid, hàng triệu người mất việc, đặc biệt các ngành nghề truyền thống, nhưng trái ngược đó lại là hàng ngàn người có công việc ổn định trong các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, marketing… và dù không có đại dịch, có một sự thật rất rõ ràng, sinh viên sau khi tốt nghiệp đối mặt nguy cơ thất nghiệp, không phù hợp yêu cầu thị trường tuyển dụng, điều cốt yếu là nếu những người trẻ tuổi không thể tìm được việc làm, họ phải có khả năng tự tạo việc làm cho chính mình và lý tưởng nhất là tạo việc làm cho người khác. Vì mục đích này, các phương pháp học tập và giáo dục mới hơn cần được đưa vào chương trình giảng dạy ở trường, bắt đầu ngay từ bậc tiểu học. Các công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số ở các trường tiểu học, trung học và trung học phổ thông chuẩn bị cho học sinh vào giáo dục đại học và sự nghiệp hiện đại bằng cách giúp các em có được các kỹ năng bao gồm giải quyết vấn đề, làm quen với các công nghệ mới nổi và động lực bản thân.

phương pháp học tập kỹ thuật số,phương pháp học tập

Cuối cùng, phương pháp giáo dục truyền thống sẽ bị thay thế

Các bài giảng truyền thống có thể vẫn tồn tại cùng với các công cụ và công nghệ học tập thời đại mới, nhưng tài liệu bài giảng nên được cung cấp như một phần bổ sung cho các hoạt động trong lớp và được chuyển trực tuyến để học sinh tham khảo bên ngoài lớp học. Thời gian trên lớp được sử dụng tốt hơn để thảo luận về chương trình học, tham gia vào các hoạt động với các nhóm và hoàn thành các dự án trong lớp. Sinh viên thường có tùy chọn để tăng tốc độ học tập của họ và thậm chí học trước bằng một công cụ học tập kỹ thuật số nếu họ muốn làm như vậy. Bằng cách giúp trẻ em suy nghĩ bên ngoài các chế độ học tập điển hình của chúng, học tập kỹ thuật số truyền cảm hứng sáng tạo và cho phép trẻ em cảm thấy thành tựu, khuyến khích học tập hơn nữa.

Các công cụ và công nghệ học tập kỹ thuật số lấp đầy khoảng trống mà việc giảng dạy trên lớp truyền thống bị tụt hậu. Trên thực tế, một số hiệu quả mà các công cụ này mang lại đơn giản là không thể so sánh được bằng các kỹ thuật học tập truyền thống. Từ tác động môi trường được công nhận bởi nhu cầu ít giấy tờ hơn để phát tài liệu và sách đến tiết kiệm thời gian với khả năng truy cập thông tin nhanh chóng và dễ dàng nghiên cứu, học tập kỹ thuật số cung cấp một cách hiệu quả để cắt giảm chi phí, tối đa hóa nguồn lực và nâng cao cả phạm vi tiếp cận và tác động cho sinh viên và các nhà giáo dục như nhau.

HÃY TRANG BỊ CHO CON BẠN HỌC TẬP BẰNG KỸ THUẬT SỐ VỚI KHÓA HỌC LẬP TRÌNH – THIẾT KẾ TẠI DIGUNI JUNIOR

phương pháp học tập kỹ thuật số,phương pháp học tập

DigiUni Junior đem đến các lớp học trực tuyến về lập trình, thiết kế truyền thông đa phương tiện và Microsoft Office đầy thú vị cho trẻ em từ 7-18 tuổi, nhằm phát triển đầy đủ các kỹ năng công nghệ cần thiết, tư duy & khả năng sáng tạo cho trẻ, truyền cảm hứng học tập cho các em qua thao tác thực hành các công cụ như Scratch, Makers Empire, Photoshop, Python, JavaScript… Bằng cách xây dựng phương pháp tiếp cận cá nhân hóa để kiểm tra đầu vào và các lớp học thử miễn phí, DigiUni cung cấp chương trình giảng dạy phù hợp với từng học viên. Kết hợp với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và chương trình học hiện đại, chuẩn quốc tế, trẻ sẽ khai phá khả năng chính mình và nâng cao các kỹ năng cần thiết để có được nhiều công việc liên quan đến CNTT, Thiết kế, Marketing trong tương lai.

1️⃣🔑KHÓA HỌC LẬP TRÌNH SCRATCH – dành cho trẻ 7-9 tuổi. Scratch là một chương trình lập trình trực quan bằng hình ảnh cho trẻ 7-10 tuổi, được thiết kế đặc biệt giúp trẻ học cách lập trình một cách dễ dàng và thú vị hơn. Là bước đệm cho trẻ trước khi học ngôn ngữ lập trình thực thụ Python sau này. Scratch là nền tảng tốt cho trẻ hiểu được lập trình là gì. Đơn giản hóa quá trình tạo hoạt hình, thiết kế trò chơi và xây dựng các câu chuyện tương tác để bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể học và thực hành đồ họa vô cùng sống động, bắt mắt giúp trẻ thỏa sức sáng tạo.

✅ LỢI ÍCH KHÓA HỌC SCRATCH: Sau khi kết thúc khóa học, trẻ sẽ học được các khái niệm lập trình nền tảng, giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng như tư duy logic, tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và kích thích khả năng sáng tạo.

2️⃣🔑KHÓA HỌC LẬP TRÌNH PYTHON – dành cho trẻ 9-19 tuổi. khi con đã có một nền tảng tốt và hiểu được mã hóa là gì. Trẻ sẽ được học Python – một trong những ngôn ngữ lập trình có nhu cầu sử dụng cao và phổ biến nhất hiện nay và 20 năm tới. Python được coi là một trong những ngôn ngữ lập trình, dễ học nhất, yêu cầu ít dòng mã hơn để chạy không giống như các ngôn ngữ mã hóa khác, vì vậy ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể bắt đầu tạo tương đối nhanh chóng.

✅ LỢI ÍCH KHÓA HỌC PYTHON: giúp trẻ cải thiện tư duy logic, phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề và nâng cao khả năng sáng tạo. Python cũng sử dụng các lệnh đơn giản bằng tiếng Anh, giúp trẻ tiếp cận một cách có cấu trúc và ngắn gọn hơn khi kể chuyện bằng tiếng Anh. Giúp con giải toán thông qua việc hình dung các khái niệm trừu tượng hơn ở một định dạng vui nhộn. Là một kỹ năng tuyệt vời cho sự nghiệp trong tương lai với thu nhập cao – vì vậy hãy phát triển kỹ năng lập trình cho con từ khi còn nhỏ!

3️⃣🔑KHÓA HỌC PHOTOSHOP – nằm trong chương trình học Thiết kế truyền thông đa phương tiện dành cho trẻ từ 9-18 tuổi. Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa với nhiều chức năng đặc biệt như chỉnh sửa hình ảnh, tạo quà tặng, áp phích, ảnh ghép và nhiều hơn nữa – là một công cụ chuyên nghiệp để chỉnh sửa hình ảnh. Photoshop được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới không chỉ để chỉnh sửa đồ họa mà còn cho các dự án nghệ thuật kỹ thuật số.

✅ LỢI ÍCH KHÓA HỌC PHOTOSHOP: Sau khi hoàn thành các khóa học này, con sẽ cải thiện tư duy thiết kế và thúc đẩy khả năng sáng tạo không giới hạn. Có thể trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp và có thu nhập sớm khi còn nhỏ.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc