Lập trình Scratch trung học – cơ hội cho con tỏa sáng trong thời đại công nghệ số

Tháng Tư 15, 2023
Ngọt Digiuni

“Mở ra cơ hội việc làm nước ngoài, được trọng dụng hơn ở công ty, thu nhập khủng, tư duy hơn người,…” Đây chính xác là những điều mà mọi người luôn nói về lập trình nói chung và ngôn ngữ lập trình Scracth trung học nói riêng cho trẻ. Vậy đây có phải là những gì mà ba mẹ luôn tìm kiếm cho con của mình? Cùng DigiUni kiểm chứng ngay bài viết dưới đây nhé.

lập trình Scratch trung học

1. Ngôn ngữ lập trình Scratch trung học – 1 bước nhảy vọt cho tương lai của con bạn:

 • Ngôn ngữ lập trình Scratch là gì?

Scratch là một ngôn ngữ lập trình máy tính dùng để chế tạo nên các trò chơi ngộ nghĩnh và vui nhộn. Với Scratch, con sẽ tạo nên các chương trình, hoạt động, đồ chơi, thư viện cùng nhiều sản phẩm khác của riêng mình. Scratch có những bộ sưu tập và thư viện khổng lồ với hình ảnh nhiều sắc màu cùng âm nhạc sống động để con có thể thoả sức tưởng tượng. Điểm hấp dẫn nhất của ngôn ngữ lập trình Scratch trung học là hoàn toàn miễn phí!

Không chỉ vậy, lập trình Scratch trung học còn giúp con có được sự tự tin và khả năng logic hơn các bạn bè đồng trang lứa khác nhờ vào việc kích thích khả năng tư duy toàn diện từ lý thuyết đến đời sống thực tiễn.

lập trình Scratch trung học
 • Lập trình Scracth trung học là tư duy, là kỹ năng để con thành công vượt trội hơn người:

Lập trình Scratch là một phương pháp lập trình dựa trên trực quan, giúp trẻ nắm bắt tư duy nhạy bén hơn và đồng thời gây hứng thú duy trì học tập. Với Scratch, trẻ có thể viết mã các câu chuyện, trò chơi tương tác và thậm chí cả hình ảnh động.

Điều tuyệt vời nhất ở lập trình Scratch trung học là một cộng đồng người dùng trực tuyến tràn ngập những sáng tạo mới để mỗi khi con dùng Scratch đều có thể học được nhiều điều mới mẻ. Điều này thúc đẩy con và truyền cảm hứng để học nhanh và hiệu quả hơn.

 • Lập trình Scratch trung học dạy con mọi kỹ năng cần có trong cuộc sống:

Vì tiềm năng cộng đồng nên khi tiếp cận lập trình Scratch trung học, mặc dù phải ngồi trước máy tính nhưng con luôn được giao lưu và tương tác với những người giỏi cùng các bạn đồng trang lứa khác. Từ đó, tạo ra một môi trường online lành mạnh, giúp con xây dựng tốt nền tảng lập trình cho tương lai sự nghiệp sắp tới.

Lập trình Scratch trung học

Bên cạnh đó, một trong những kỹ năng tối quan trọng mà người trưởng thành đang đi làm cần có là khả năng lập chiến lược và lập kế hoạch. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ dù đã bước sang ngưỡng đại học nhưng lại rất yếu kỹ năng mềm cần có khi bước ra đời. Vậy nên nếu muốn con có thể phát triển vượt bậc và trang bị đầy đủ những kỹ năng thiết yếu thì ba mẹ nên cho con tiếp cận với Scracth càng sớm càng tốt.

Điều tuyệt vời về các lớp lập trình Scratch trung học là giúp con tiếp thu được phương pháp tiếp cận bốn bước để lập kế hoạch, thiết kế, viết mã và trình bày. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng vì đó là lập trình Scratch có tính chất tương tác nên ngay cả trẻ em cũng có thể hiểu được sự phức tạp của phương pháp bốn bước.

lập trình Scratch trung học

Con bạn sẽ trở thành một cá nhân toàn diện nhờ lập trình Scratch trung học, bằng cách học cách xây dựng một sản phẩm và sau đó trình bày sản phẩm đó cho cộng đồng. Từ đó , con cũng sẽ bắt đầu xây dựng một bộ kỹ năng có giá trị về nói trước đám đông, điều này rất quan trọng trong bất kỳ môi trường doanh nghiệp nào.

2. Lập trình Scratch trung học – Mở ra cánh cửa việc làm rộng lớn ở khắp mọi nơi:

Công việc trong lĩnh vực lập trình dường như là làn sóng của tương lai. Trên thực tế, ngay cả bây giờ, Khoa học Máy tính là lựa chọn chính thứ 4 của sinh viên khi vào đại học.

Kiến thức về lập trình Scratch trung học không chỉ hoàn thiện tư duy, kiến thức nền tảng cho bé. Scratch giúp trẻ giúp hòa nhập tốt với môi trường giáo dục công nghệ số trong kỷ nguyên 4.0.

Trẻ sớm nắm bắt được nhiều tri thức mới của thế giới, trở thành một công dân toàn cầu và tăng cơ hội cạnh tranh đi du học trong tương lai – làm việc với mức thu nhập khủng trên khắp thế giới.

lập trình Scratch trung học

Tại DigiUni, phương pháp học theo dự án cùng lập trình Scratch Online/Offline trung học với từng giai đoạn trung học tích hợp cùng cá nhân hóa trong học tập. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ học thuật định hướng khả năng tương lai của con để khai thác điểm mạnh và cải thiện điểm yếu riêng biệt. Dự án con làm có nhiều chủ đề khác nhau từ toán học, hình học đến thế giới tự nhiên, khoa học, lịch sử… Tất cả đều giúp kích thích sự sáng tạo và hứng thú học tập cho con.

Với chương trình học điều chỉnh linh hoạt, lớp học chia nhỏ chỉ 3-8 học viên/lớp, các con vừa học vừa chơi, tiến bộ nhanh hơn, đảm bảo giúp con vươn xa vượt bậc trong thời gian ngắn.

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc