Tham gia lớp học công nghệ thông tin sớm cho trẻ – nên hay không?

Tháng Sáu 22, 2022
Ngọt Digiuni

Trong thời đại toàn cầu hóa, khi công nghệ đóng vai trò là một nhu cầu trọng yếu, là thị trường thống lĩnh trên mặt trận phát triển chung của đất nước. Phụ huynh chúng ta cũng không thể nào tránh khỏi việc bất đắc dĩ cho con sử dụng các thiết bị điện tử sớm hơn dự định.

Vậy thực hư ra sao về việc có rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay đã không ngần ngại đăng ký cho con theo học hàng loạt các lớp học công nghệ thông tin cùng với nhiều chương trình khác nhau? Đây chỉ là trào lưu hay còn ẩn số nào khác? Và con người chúng ta cũng không thể nào đi lùi trước xu thế của toàn thế giới. Vậy ba mẹ hãy cùng DigiUni tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Và nếu nó là một nguy cơ gây hại thì đâu mới là giải pháp tối ưu nhất cho con? Để con vừa có thể tự do hòa nhập vào công nghệ điện tử, giúp con biết cách tận dụng mà không lo sợ bị sa đọa quá mức trước các tác hại tiềm ẩn rất phổ biến hiện nay.

lớp học công nghệ thông tin

Trẻ có nên tiếp xúc với công nghệ điện tử hay tham gia các lớp học công nghệ thông tin từ sớm?

Như ba mẹ cũng đã biết, mọi hoạt động của con người ở thời điểm này bị chi phối gần như là hoàn toàn bởi công nghệ điện tử. Nói cách khác, chúng ta đang sống trong một thời đại công nghệ toàn cầu hóa, nơi giúp cho mọi hoạt động của con người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ rất lớn từ các thiết bị công nghệ điện tử.

lớp học công nghệ thông tin

Tuy nhiên, mọi thứ đều có 2 mặt của nó, không riêng gì công nghệ. Việc lựa chọn để sử dụng các thiết bị phù hợp với từng độ tuổi là rất quan trọng. Bởi lẽ, công nghệ điện tử tốt hay xấu đều dựa vào cách ba mẹ chỉ dẫn và cho con sử dụng như thế nào. Vì cuối cùng thì công nghệ vẫn là do chất xám của con người tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu đời sống của mỗi cá nhân, nên việc đầu tiên nếu ba mẹ mong muốn con có thể làm quen theo hướng lành mạnh nhất. Ba mẹ phải là người hướng dẫn con sử dụng một cách thông minh để con có một cái nhìn đa chiều với công nghệ điện tử.

lớp học công nghệ thông tin

Lợi ích của việc cho trẻ làm quen với các lớp học công nghệ thông tin từ sớm:

Mở mang kiến thức, tầm hiểu biết của trẻ

Việc hình thành thói quen sử dụng công nghệ điện tử một cách lành mạnh và có chọn lọc từ sớm giúp con có thể đạt được đỉnh cao thành tựu trong tương lai. Hơn thế nữa, lớp học công nghệ thông tin không chỉ là mở rộng giới hạn ở khả năng sử dụng công nghệ đơn thuần mà ở đó con còn được học thêm nhiều kiến thức chuyên sâu về công nghệ điện tử.

Từ đó, con tự hình thành tư duy suy nghĩ thực tiễn và cách vận dụng kiến thức có tính logic cao thông qua các thiết bị phổ biến như: điện thoại, máy tính, tivi,… Mỗi bài học đều là những tinh hoa được chắt lọc và đa dạng hóa kiến thức công nghệ thông tin để đảm bảo các bé được kích thích tư duy sáng tạo không ngừng nghĩ.

Nền tảng cơ bản để trở thành nhà lãnh đạo tương lai

Ở độ tuổi từ 7 trở lên, não bộ của trẻ đang được kích thích phát triển toàn diện hơn bao giờ hết, sẽ rất là uổng phí nếu ba mẹ không chịu đầu tư cho con một khóa học công nghệ điện tử. Trong đó, các chương trình lớp học công nghệ thông tin ngay tại DigiUni trang bị đầy đủ với Scratch, Python, Vẽ đồ họa 3D,… đều là những môn học tiên phong đi đầu trong các cường quốc lớn đào tạo ra các thiên tài vững mạnh.

Và điều quan trọng nhất là giúp con có thể có cái nhìn toàn diện hơn về công nghệ chứ không chỉ là vì lợi ích mà nó mang lại.

lớp học công nghệ thông tin

Động lực cho bé tiếp thu kiến thức vượt trội

Học là một chặng đường dài kiên trì và bền bỉ để có thể đi đến đích của thành công. Trên con đường đó, con sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc buồn chán, mệt mỏi khi đối diện với áp lực nặng nề của việc học.

Lớp học công nghệ thông tin kết hợp đa nhiệm với các thiết bị thông minh đã giải quyết phần nào sự chán chường khi con chủ động học tập. Nhờ sự hỗ trợ đa sắc màu của công nghệ mang lại, khối lượng kiến thức trên trường được các em ghi nhớ lâu hơn, nhanh hơn so với việc tiếp nạp kiến thức thông thường.

lớp học công nghệ thông tin

Vậy giải pháp tối ưu nhất cho con ở đây là gì?

Mặc dù chúng ta đã thấy được hàng loạt những lợi ích của việc tận dụng công nghệ điện tử từ sớm nhưng có lẽ DigiUni hiểu được sâu sắc mối bận tâm của ba mẹ hơn bao giờ hết. Với những tác hại của công nghệ dấy lên trong thời đại hiện nay, các chương trình lớp học công nghệ thông tin DigiUni được thành lập và ra đời với sứ mệnh đem đến trải nghiệm khoa học công nghệ một cách tốt nhất và tích cực nhất cho trẻ đối với vấn đề này.

Tại DigiUni, trẻ có thể tự do, thỏa thích đắm chìm vào công nghệ điện tử mà ba mẹ không cần phải lo lắng về tác hại của nó như: nghiện mạng xã hội từ điện thoại hay máy tính,… Vì đã có những chương trình chủ động học về khoa học công nghệ ngay tại DigiUni.

lớp học công nghệ thông tin

Thay vì lo sợ và cấm cản con không được sử dụng các thiết bị điện tử thì ba mẹ có thể hướng dẫn con sẵn sàng tiếp xúc lành mạnh với các thiết bị thông qua nhiều bộ môn công nghệ tại trung tâm DigiUni-nơi truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ tại Việt Nam nâng cao kỹ năng, tư duy và tạo bước đệm vững chắc cùng với lớp học công nghệ thông tin kỹ thuật số như: lớp lập trình, lớp thiết kế truyền thông đa phương tiện, lớp Microsoft Office và nhiều chương trình độc quyền khác.

lớp học công nghệ thông tin

DigiUni hiện đang có rất nhiều chương trình học dành riêng cho mùa hè để trẻ có thể có cơ hội được trải nghiệm đa dạng các lớp học công nghệ thông tin. Đặc biệt là các lớp học thử miễn phí luôn đón chờ phụ huynh đăng ký ngay trong hôm nay, thông qua đó con sẽ được học kết hợp nhiều kỹ năng cùng một lúc. Sau đó, giáo viên của DigiUni đúc kết cho ba mẹ xem kết quả là con có điểm mạnh về những kỹ năng nào.

Từ đó, ba mẹ sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn cho hướng đi tương lai của trẻ. Hy vọng qua bài viết này, ba mẹ đã có thêm nhiều góc nhìn hơn về công nghệ thông tin nói chung và khi nói về việc cho con được trải nghiệm lớp học công nghệ thông tin nói riêng.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc