Cách giáo dục con cái ngày nay: Hiện thực và giải pháp

Tháng Năm 10, 2023
Ngọt Digiuni

Cách giáo dục con cái ngày nay so với ngày xưa là một cuộc cách mạng vĩ đại nhất của con người. Nhưng suy cho cùng thì việc giáo dục con cái chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với bậc cha mẹ, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển bậc nhất như này.

1. “Hiện thực” trong cách giáo dục con cái ngày nay nói chung:

Kinh tế, xã hội, khoa học phát triển nên trẻ có cơ hội được tiếp cận với Internet, các thiết bị điện tử một cách dễ dàng, đồng thời, đây cũng là một thách thức cực kỳ lớn vì các em chưa đủ khả năng tự chọn lọc, dễ dàng sa lầy vào những thói hư tật xấu như: nghiện chơi game, nghiện điện thoại, nghiện máy vi tính,… Chưa kể đến những thông tin sai lệch khiến trẻ có những suy nghỉ tiêu cực làm tổn hại đến sự phát triển của trẻ tự nhiên của trẻ.

cách giáo dục con cái

Là người làm cha làm mẹ, ai cũng muốn con có được đầy đủ mọi thứ để phục vụ cho việc học tập và phát triển cho bằng bạn bè đồng trang lứa. DigiUni hiểu rõ nổi lòng của ba mẹ. Vì vậy, cả ba mẹ lẫn con đều phải có một góc nhìn mới và sự thay đổi trong cách giáo dục con cái ngày nay.

cách giáo dục con cái

2. Nguyên căn của vấn đề trong cách giáo dục con cái ngày nay:

Thay vì chống đối, ba mẹ hãy là người hướng dẫn con cách sử dụng công nghệ phù hợp (tần suất, thời gian,….) để con làm quen với sự phát triển vượt trội của công nghệ. Thay vì cấm đoán tiêu cực dễ làm trẻ có hành vi chống đối càng muốn làm trái thì ba mẹ hãy thử cùng con trải nghiệm và cho phép con sử dụng những trang web tri thức bổ ích.

cách giáo dục con cái

Từ đó, cách giáo dục con cái ngày nay sẽ dần trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Vì ba mẹ đã tin tưởng, hướng dẫn con cách tiếp cận công nghệ thân thiện và an toàn. Vậy nếu ba mẹ không phải là một người có thời gian bên cạnh con để cùng con khám phá công nghệ thì phải làm sao?

cách giáo dục con cái

3. Giải pháp triệt để và tối ưu trong cách giáo dục con cái ngày nay:

Ở độ tuổi từ 4 đến 16 tuổi là khoảng thời gian mà ba mẹ cần phải ở bên cạnh con nhiều hơn để hiểu hơn về con, hiểu về những điểm mạnh, điểm yếu và cá tính của con. Nhưng không phải ba mẹ nào cũng có thời gian để làm được điều đó trọn vẹn, vậy nên DigiUni cùng các khóa học kỹ năng công nghệ giúp cho cách giáo dục con cái ngày nay trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

cách giáo dục con cái

Ba mẹ không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn con được phát triển trong môi trường lành mạnh và đầy đủ sự quan tâm chăm sóc? Muốn con học được những kỹ năng mềm quan trọng để có cơ hội nghề nghiệ khủng như: Giao tiếp, ngoại ngữ, thuyết trình, lập trình, thiết kế đồ họa,…???? DigiUni ở đây là để giúp ba mẹ làm được những điều đó. DigiUni vẫn luôn giữ vững 5 tiêu chí giảng dạy:

cách giáo dục con cái
 • Với các khóa học đa dạng mọi độ tuổi từ 4-18 tuổi
 • Có cả lớp Online lẫn Offline
 • Dạy chương trình song ngữ Anh – Việt theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Lớp học cá nhân hóa (số lượng lớp nhỏ)
 • Đã giúp các học viên đạt nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong đấu trường quốc tế

DigiUni giúp con bạn tận dụng công nghệ làm kỹ năng để bước ra ngoài thế giới với tương lai xa hơn nữa.

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc