Làm sao để con học lập trình Scratch trung học hiệu quả?

Tháng Tư 10, 2023
Ngọt Digiuni

Scratch của thế hệ 3.0 – được thiết kế, cải tiến với nhiều tính năng mới và toàn diện hơn hẳn phiên bản truyền thống. Phiên bản cải tiến này đã làm cho lập trình Scratch trung học trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các bạn trẻ có tương lai công nghệ.

lập trình Scratch trung học

1. Lập trình Scratch trung học có tốt hay không?

Ba mẹ luôn thắc mắc rằng làm sao để con mình có thể giỏi lập trình hơn các bạn khác? Làm sao để con học lập trình Scratch hiệu quả? Vậy thì lập trình Scratch trung học chính là lời giải đáp thiết thực nhất.

Như ba mẹ cũng đã biết, lập trình là một lĩnh vực được ví như là viên ngọc trai quý giá của tương lai thế hệ trẻ mà các doanh nghiệp lớn thậm chí là thị trường quốc tế luôn luôn và không ngừng “khát” nhân lực.

Lợi ích khi cho con học lập trình Scratch trung học:

 • Tư duy thông minh, lập luận Logic
 • Làm chủ công nghệ
 • Mức thu nhập khủng
 • Cơ hội nghề nghiệp luôn luôn rộng mở từ trong nước đến quốc tế
 • Du học và làm việc ở môi trường nước ngoài
lập trình Scratch trung học

2. Liệu con bạn có học được lập trình Scratch trung học?

Lập trình Scratch 3.0 là một ngôn ngữ lập trình hiện đại và trực quan dựa trên các khối cho trẻ thỏa sức sáng tạo ra các trò chơi với các hình vẽ và nhân vật hoạt hình. Vì tính chất và thiết kế dành riêng cho trẻ nên lập trình Scratch đã và đang thu hút hàng triệu học sinh trên toàn thế giới. Với slogan xuyên suốt là “Image-Program-Share” (Tưởng tượng – Lập trình – Chia sẻ), Scratch kích thích khả năng tư duy không giới hạn, giúp con bức phá hơn những đứa trẻ bình thường khác.

lập trình Scratch trung học

Đặc biệt là với độ tuổi tiểu học và trung học là cực kỳ thích hợp để tiếp cận Scratch. Với giao diện thân thiện với người dùng chỉ cần kéo thả và ghép nối các câu lệnh mà trẻ có thể tạo ra phim hoạt hình, thiệp điện tử, trò chơi và rất nhiều những sản phẩm phần mềm khác hữu ích cho cuộc sống. Thật là thú vị phải không? Vậy nên Scratch dành cho tất cả những đứa trẻ tài năng luôn khám phát tìm tòi mọi thứ với công nghệ.

lập trình Scratch trung học

3. Học lập trình Scratch trung học sao cho hiệu quả và thành công

Lập trình Scratch trung học không hề khó như ba mẹ thường nghỉ về các dòng lệnh phức tạp của HTML hay JavaScript,… Scratch sinh ra để giúp trẻ chinh phục được ước mơ lập trình từ mức cơ bản nhất. Như ba mẹ cũng đã thấy Scratch thật sự là sự lụa chọn tuyệt vời với các con, nhưng để học một cách có hiệu quả và thành công thì là một vấn đề khác. Sau đây là các bước hướng dẫn giúp con học bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào cũng dễ dàng phá đảo thành công

 1. Tìm hiểu và khám phá:

Trước khi bước vào một môn học chính thức, trẻ cần được biết đến Scratch và làm quen dần với những tính năng mà Scratch có thể mang lại. Từ đó, giúp con dễ dàng tiếp thu và học nhanh hơn.

2. Chia sẻ dự án (Dành cho Scratch Online):

Lập trình Scratch trung học có một tính năng độc quyền đó chính là cho phép chia sẻ những dự án mà con đã hoàn thành hay đang làm trên hệ thống Scratch trên toàn thế giới. Đây chính là tính năng tuyệt vời giúp con xây dựng cả kỹ năng mềm lẫn kỹ năng lập trình ngày một hoàn thiện theo từng ngày.


Cách Chia Sẻ Dự Án Trong Scratch:

 • B1: Click vào icon tập tin hoặc mục My Stuff để vào hình quản lý các dự án.
 • B2: Click vào tên dự án để mở ra trang đại diện cho dự án đó.
 • B3: Click vào nút Share màu vàng phía góc phải màn hình để chia sẻ dự án nhé! Nếu bạn không nhìn thấy nút Share, hãy kéo xuống và đọc phần Ghi chú bên dưới.

3. Một người hướng dẫn giỏi:

Chúng ta đều không thể nào phủ nhận được vai trò của người thầy trong việc truyền đạt tri thức cho con, không chỉ vậy, việc giúp con tiếp cận tri thức đúng cách và tìm ra cách học phù hợp nhất là điều kiện tiên quyết giúp cho trẻ phát triển thành công lâu bền.

lập trình Scratch trung học

Vậy nên DigiUni ở đây để giúp con đạt được điều đó. Tại đây con được cung cấp các lớp học lập trình vui nhộn và thú vị như lập trình Scratch trung học, lập trình Scratch tiểu học, Python, HTML / CSS và JavaScript. Với phương pháp cá nhân hóa trong công cuộc giảng dạy, giúp con xác định được điểm mạnh, cải thiện điểm yếu toàn diện kết hợp với giảng dạy trực tuyến. DigiUni dảm bảo được ước mơ thu nhập khủng trong nhiều ngành nghề & công việc khác nhau liên quan đến lập trình, phát triển web, ứng dụng và trò chơi và hơn thế nữa!

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc