Lập trình Scratch tiểu học là con đường ngắn nhất giúp trẻ đi đến thành công

Tháng Hai 1, 2023
Ngọt Digiuni

Khái niệm lập trình Scratch tiểu học giờ đây đã và đang dần được phổ cập, đưa vào chương trình giáo dục của Việt Nam là vì gì? Câu trả lời rất đơn giản đó chính là lợi ích khổng lồ mà nó mang lại cho thế hệ trẻ trong hành trình bước đến sự nghiệp thành công. DigiUni cũng sẽ cho ba mẹ biết rằng lập trình quan trọng như thế nào, đặc biệt là lập trình Scratch tiểu học – công cụ tối ưu hóa giúp trẻ thành công nhanh chóng.

lập trình Scratch cho học sinh tiểu học

1. Tại sao chọn lập trình Scratch cho học sinh tiểu học?

Thế giới hiện đại hóa dưới góc nhìn của người lớn là một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ thì cuối cùng chúng ta đã gặt hái được “quả ngọt” – Công nghệ hiện đại và nền kinh tế tri thức trên toàn nhân loại. Nhưng khi đặt vấn đề này dưới góc nhìn của một đứa trẻ thì chúng căn bản không thể nào đủ kinh nghiệm để nhận thức được những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng công nghệ không đúng cách.

lập trình Scratch tiểu học

Trẻ em hiện nay có cuộc sống sung túc hơn xưa rất nhiều. Thay vì giải trí bằng những trò chơi đơn giản như thời ông bà thì các em lại tìm game hoặc chương trình giải trí trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Thế nhưng, rất nhiều đứa trẻ đã bị cuốn theo dẫn đến tình trạng nghiện ngập mạng xã hội, phụ thuộc hoàn toàn vào chúng khiến việc học tập bị trì trệ, thậm chí còn có nhiều bé vì đó mà mất đi cơ hội thành danh tương lai của mình. Điều này thật sự không đáng chút nào cả.

lập trình Scratch cho học sinh tiểu học

Biết được những tác hại khôn lường mà hiện đại hóa mang lại, chương trình lập trình Scratch tiểu học được ra đời dưới sự nghiên cứu vĩ đại của các nhà khoa học thuộc đại học MIT Viện công nghệ Massachusetts – Hoa Kỳ, nhằm mục đích xây dựng lối sống lành mạnh, phát triển tư duy toàn diện cho trẻ nhỏ. Đây là phần mềm lập trình Scratch dành riêng cho học sinh tiểu học. Đến với Scratch, ba mẹ không cần lo lắng về việc con bị ảnh hưởng xấu mà thay vào đó là những phút giây giải trí giúp kích thích sự tò mò và sáng tạo không ngừng nghỉ, từ đó giúp con tự tạo ra các trò chơi cho riêng mình.

lập trình Scratch cho học sinh tiểu học

2. Lợi ích mà chỉ duy nhất chương trình lập trình Scratch tiểu học mới có (Thứ giúp con bạn thành công):

 • Thao tác sử dụng cực kỳ đơn giản. Thay vì các bé phải học những kiến thước khô khan như các ngôn ngữ lập trình phức tạp khác thì chương trình Scratch tiểu học sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bằng những khối lệnh đầy màu sắc cùng câu lệnh có sẵn.
 • Free (Hoàn toàn miễn phí), trẻ có thể thực hành lập trình Scratch cho học sinh tiểu học trực tiếp trên website hoặc tải về để có thể sử dụng offline. Theo thống kê, đã có hơn 12 triệu người sử dụng chương trình lập trình Scratch tiểu học (bao gồm cả người lớn).
 • Các tác phẩm từ lập trình Scratch tiểu học sẽ được công bố rộng rãi đến cộng đồng sử dụng Scratch trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là các em sẽ được trải nghiệm và được nhận xét từ những người có kinh nghiệm, thậm chí còn có thể kiếm tiền và được chiêu mộ vào các tập đoàn giàu mạnh trên khắp các nước.
lập trình Scratch tiểu học

3. Lập trình Scratch tiểu học – Học càng sớm, cơ hội thành công càng cao:

Vì sao người trẻ học dễ hơn? Ba mẹ có bao giờ thắc mắc là vì sao giới trẻ có thể dễ dàng bắt kịp thời đại mà người lớn mình một lúc sau mới có thể biết được? Ví dụ như việc sử dụng điện thoại cảm ứng: Người lớn luôn cảm thấy phiền phức bởi các thao tác cảm ứng phức tạp nhưng ngược lại trẻ nhỏ lại có thể nhanh chóng thực hiện điêu luyện với chỉ vài lần chạm. Tương tự với việc học cũng vậy, tại sao trẻ nhỏ lại có thể tiếp thu bài học nhanh hơn là người lớn?

lập trình Scratch tiểu học

Theo Tiến sĩ Nigel Emptage “Trẻ con bao giờ cũng lưu trữ thông tin mới nhanh hơn, chẳng hạn như ngôn ngữ. Nhưng khi lớn lên, việc ghi nhớ sẽ trở nên khó khăn hơn. Đó là do cách chúng ta lưu trữ thông tin đã thay đổi về mặt cơ bản, vì chúng ta phải viện đến những bộ phận đã qua sử dụng”. Các nhóm chuyên gia đã một lần nữa đưa ra kết luận rằng não của trẻ có xu hướng tiếp thu thông tin nhanh hơn. Nói cách khác, đây chính là sự tái khẳng định cực kỳ chắc chắn với câu nói “Học càng sớm, cơ hội thành công càng cao”.

lập trình Scratch tiểu học

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc