Bill Gates với thu nhập hơn 100 triệu một năm và CV lập trình viên năm 18 tuổi đầy ấn tượng

Tháng Bảy 7, 2022
Ngọt Digiuni

Những ngày vừa qua cộng đồng mạng đã được một phen xôn xao trước chiếc CV lập trình viên khủng thời sinh viên của tỷ phú Bill Gates: “Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp hay đã bỏ học đại học, tôi chắc chắn rằng bản CV lập trình viên của bạn trông đẹp hơn rất nhiều so với 48 năm trước của tôi”. Chẳng ai có thể ngờ được, vị tỷ phú của chúng ta đam mê lập trình đến nỗi ông đã từng lục thùng rác của các công ty máy tính để tự mày mò học lập trình.

cv lập trình viên của bill gates

1. Hành trình trở thành lập trình viên của vị tỷ phú giàu top đầu thế giới:

Hành trình học coding của Bill Gates cũng như mọi hành trình lao lực vì đam mê. Sau tất cả, nhà đồng sáng lập Microsoft đã hái được trái ngọt xứng đáng với nỗ lực của mình. Hiện ông đang sở hữu khối tài sản trị giá 124.1 tỷ USD và là người giàu thứ 4 thế giới, theo Forbes. Giờ đây, ông là một trong những tượng đài khổng lồ mang sức ảnh hưởng lớn nhất mạng xã hội toàn cầu, truyền lại động lực học coding cho không biết bao nhiêu thế hệ trẻ.

cv lập trình viên của bill gates

2. Chiếc CV lập trình viên “quyền lực” vào năm 18 tuổi của Bill Gates:

Mới đây ông đã chia sẻ lý lịch đầu đời của mình nhằm nâng cao niềm tin khát khao cho hàng triệu người trẻ đang tiềm kiếm việc làm. Người đàn ông 66 tuổi nhìn lại chặng hành trình của mình từ 48 năm về trước. Khi đó ông mới 18 tuổi, mang theo những ước mơ hoài bão học coding tại ngôi trường danh giá Havard. Từng cột mốc được ghi lại một cách tỉ mỉ, gọn gàng. Nhưng điều đặc biệt ở đây là gì? Vào thời điểm viết CV lập trình viên, ông đã mang trong mình kinh nghiệm khủng trong việc học coding-học nhiều ngôn ngữ máy tính cùng một lúc.

cv lập trình viên của bill gates

Bản CV lập trình viên của Bill Gates là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng bẩm sinh của ông. Năm 1974, ông đã nắm chắc được thu nhập 15.000 USD một năm, tương đương gần 75.000 USD (hay 1,7 tỷ đồng) tính theo tỷ giá USD hiện nay. Đây là một con số cực kỳ đáng ngưỡng mộ khi chỉ mới là sinh viên năm nhất đại học. Thậm chí, Bill Gates và Paul Allen – đôi bạn cùng tiến này đã cùng nhau thiết kế lên một hệ thống dành riêng cho kỹ sư giao thông. Và cũng chính họ đã cho ra đời tập đoàn công nghệ đa quốc gia Microsoft đứng thứ 2 trên thế giới.

cv lập trình viên của bill gates

Bản CV lập trình viên của Bill Gates cũng đã tiết lộ rằng ông đã từng tham gia rất nhiều khóa học coding như cấu trúc hệ điều hành, quản lý cơ sở dữ liệu, xây dựng trình biên dịch và đồ họa máy tính tại Harvard.

Kèm theo đó là thành tích học lực đáng nể của thiên tài máy tính. Trước khi kết thúc chặng đường học tập của mình tại Harvard, ông đã liên tiếp giành được điểm A trở lên các môn học cốt lõi như Cấu trúc hệ điều hành, Quản lý cơ sở dữ liệu, Đồ họa máy tính, Trình biên dịch soạn thảo,… và được bình chọn là sinh viên tiêu biểu ở nhiều hạng mục.

Cậu sinh viên Bill Gates cũng là lập trình viên tại TRW Systems Group ở Vancouver – một nhà phát triển các hệ thống không gian quân sự và dân dụng – trong khoảng 9 tháng.

cv lập trình viên của bill gates

“Ông chính là đại diện cho niềm đam mê của tôi Bill Gates. Sau khi nhìn thấy CV lập trình viên của ông vào 48 năm về trước cho đến bây giờ, tôi phải dành cho ông một sự tán thưởng tận đáy lòng rằng ông thật sự rất giỏi. Tôi cực kỳ ngưỡng mộ ông. Cảm ơn vì đã chia sẻ.” Một bình luận trong bài đăng Linkedin của vị tỷ phú Mỹ trong rất nhiều bình luận đầy sự kính trọng dành cho ông.

3. Học Coding – một trong những con đường thành công tốt nhất cho thế hệ trẻ ngày nay:

Vị tỷ phú Bill Gates đã cho chúng ta thấy rõ được tầm quan trọng của việc học coding-học ngôn ngữ lập trình ở thời đại công nghệ kỷ thuật số. Ông cũng đã hết sức ủng hộ giới trẻ nên học ít nhất một khóa lập trình và thử sức với nó. Ông còn khẳng định thêm, học lập trình chính là điều quý giá nhất mà bạn có thể làm cho sự nghiệp tương lai của mình. Kỹ năng cơ bản về khoa học máy tính có thể thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn. Bill Gates và nhiều người thành công khác đều chia sẻ điều này.

DigiUni Junior sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ, trên con đường tiến đến tương lai thông qua các khóa học lập trình. Đăng ký học thử khóa học lập trình ngay tại đây.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc