Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

TOP 5 CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO HOT NHẤT 2021

Tháng Chín 21, 2021
hiroshidigiuni
chuyên ngành đào tạo

Bạn muốn theo đuổi sự nghiệp ở lĩnh vực mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm thấy được đam mê cũng như sự yêu thích đối với một ngành nghề nhất định nào. Vậy tại sao bạn không tham khảo top 5 chuyên ngành đào tạo hot nhất 2021 dưới đây, để mang lại nhiều cơ hội cho bản thân hơn.

1. Y tế 

Đại dịch Covid 19 bùng phát dẫn đến các vị trí việc làm như y tế, chăm sóc sức khỏe trở thành những chuyên ngành đào tạo hot hơn bao giờ hết. Nhu cầu hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tăng vọt ở người dân dẫn đến áp lực cho hệ thống y tế. Dự đoán trong tương lai, ngành y tế sẽ là một trong những chuyên ngành đào tạo hot nhất với tỉ lệ đăng kí tăng vọt. 

chuyên ngành đào tạo

2. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được cho là chuyên ngành đào tạo không bao giờ hết hot. Học sinh đăng kí chuyên ngành này sẽ phải học những kiến thức như: kiến thức kinh doanh từ cơ bản đến nâng cao, điều hành và quản trị doanh nghiệp. Sinh viên theo đuổi chuyên ngành về kinh doanh cần phải nỗ lực phát triển các kỹ năng như : giao tiếp, lãnh đạo và tư duy phản biện, quản lý,…Bên cạnh đó, chuyên ngành quản trị kinh doanh có thể làm việc ở các lĩnh vực khác nhau như: kế toán, Marketing và sale.

chuyên ngành đào tạo

3. Công nghệ thông tin (IT) 

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số. Máy tính và công nghệ trở thành tất yếu trong các khía cạnh của cuộc chúng ta. Sinh viên theo đuổi ngành công nghệ thông tin sẽ học các lý thuyết liên quan đến phần cứng và phần mềm của mát tính. Ở Việt Nam, IT còn được hiểu là những người lập trình, xử lý dữ liệu máy tính và thực hiện các công việc liên quan đến thiết kế và viết phần mềm. Có nhiều lý do giải thích cho sự phổ biến và số lượng sinh viên đăng kí tăng vọt những năm gần đây đó là: mức lương khởi điểm cao cho sinh viên mới tốt nghiệp cũng như mức tăng trưởng việc làm mạnh mẽ. Đại dịch Covid 19 gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho nền kinh tế, dẫn đến tình trang thất nghiệp tăng cao. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo cho thấy thì mức tăng trưởng của ngành này vẫn tăng và người lao động vẫn tiếp tục làm việc bất chấp đại dịch.

DigiUni Junior đem đến các khóa học lập trình cho trẻ em từ 5-18 tuổi, cả online lẫn học tại trường. Đối với lập trình Python cho trẻ em cho trẻ 9-15 tuổi, chúng tôi kết hợp cho trẻ học dựa trên dự án, giới thiệu thêm các đầu sách phù hợp để học thêm tại nhà và khi trẻ đã thành thạo Python, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các ngôn ngữ lập trình nâng cao hơn như HTML, Javascript… Hiểu được để trẻ học hiệu quả, ngoài sự cố gắng của cá nhân học viên, chúng tôi luôn cố gắng chú ý sâu sát đến từng học sinh. Mỗi lớp học chỉ từ 3-8 học viên/ lớp, với đội ngũ giáo viên và trợ giảng dày dạn kinh nghiệm, tận tình hỗ trợ, quan tâm việc học từng học viên, phụ huynh sẽ đồng hành theo dõi quá trình học tập của con với hệ thống bài tập về online, thường xuyên cập nhật tiến độ, tình hình của các em.

chuyên ngành đào tạo

4. Marketing 

Một trong những chuyên ngành đào tạo mà bạn chắc chắc phải xem xét đó là Marketing. Trong những năm gần đây, chuyên ngành này đã đạt được nhiều thành công nhất định ở các lĩnh vực khác nhau. Việc các thương hiệu lớn quảng bá và xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội ngày càng phổ biến. Marketing là một trong số ít những ngành không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, và người lao động hoàn toàn có thể làm việc từ xa tại nhà. Sinh viên theo đuổi chuyên ngành này cần phải có một hiểu biết nhất định ở các kỹ năng sau: tư duy thiết kế (để đánh giá các ấn phẩm truyền thông trước khi phát hành ở các phương tiện truyền thông đại chúng), làm việc nhóm, copy writing, thuyết trình, phân tích,.. Một trong những yếu tố quan trọng nữa làm bạn phải thường xuyên cập nhật các xu hướng mới nhất để mang đến sự đa dạng góc nhìn ở thương hiệu của bạn.

DigiUni Junior là cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện từ cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ em từ 9 – 18 tuổi. Các học viên của chúng tôi đã có thể tự tạo ra các hình ảnh theo dự án sau khi hoàn thành học phần một với Adobe Photoshop.

chuyên ngành đào tạo

5. Luật

Luật được cho là một trong những chuyên ngành đào tạo khó nuốt, áp lực và đòi hỏi bạn phải có một sự đam mê nhất định để theo đuổi chuyên ngành này. Chuyên ngành này còn được biết đến là tỉ lệ cạnh tranh việc làm trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Vì vậy, sinh viên ngành luật phải tự chủ động cập nhật những kiến thức mới nhất cũng như phát triển các kỹ năng như phân tích, tư duy phản biện, thuyết phục để có được một việc làm tốt nhất trong tương lai. Tuy nhiên, việc am hiểu về luật pháp cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, dù bạn có làm việc ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. 

chuyên ngành đào tạo

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, tuy nhiên đây chính là con đường tốt nhất để giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một công việc dù không sỡ hữu bằng cấp đại học. Tuy nhiên, đối với tình hình kinh tế hiện tại và sự cạnh tranh khốc liệt thì việc sỡ hữu một tấm bằng đại học sẽ giúp bạn có được lợi thế hơn bao giờ hết. Sỡ hữu tấm bằng đại học sẽ giúp bạn cho phép bản thân mình được lựa chọn. Vì vậy, chúng tôi mong rằng sau khi bạn đọc hết bài viết về “Top 5 chuyên ngành đào tạo hot nhất 2021” thì bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân. 

DigiUni Junior là một trung tâm đào tạo lập trình – thiết kế đáng tin cậy, cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện từ cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ em từ 9 – 18 tuổi. Bằng phương pháp dạy học dựa trên dự án, các học viên nhí sẽ được học và thực hành liên tục với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm thiết kế và giảng dạy. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể theo dõi quá trình học tập của các con qua hệ thống bài tập về nhà, các buổi phản hồi sau mỗi học phần, buổi học để thấy được sự tiến bộ của con mình.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc