Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

MACHINE LEARNING LÀ GÌ ? 5 LÝ DO TRẺ NÊN HỌC MACHINE LEARNING SỚM

Tháng Chín 30, 2021
hiroshidigiuni

Machine learning là gì?

Machine learning là gì

Với những ứng dụng rộng rãi của Machine learning trong cuộc sống, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Machine learning là gì? và 5 lý do trẻ nên học machine learning sớm Machine learning – học máy (hay còn gọi là máy học) được biết đến là một nhánh của Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng rộng rãi như: chỉnh sửa văn bản, bài viết này, google dịch, hệ thống captcha chống bot, công cụ tìm kiếm, chatbot, trợ lý cá nhân, đề xuất sản phẩm và ô tô tự lái,…

Học máy (hay còn gọi là máy học) là lĩnh vực  phân tích dữ liệu tự động hóa cho phép máy tính có khả năng cải thiện chính bản thân của chúng thông qua các dữ liệu mẫu (trainning data) hoặc dựa vào kinh nghiệm (những gì chúng học được). Từ đó, Machine learning có thể tự dự đoán hoặc đưa ra quyết định mà không cần đến sự can thiệt của con người hoặc lập trình.

(Nguồn: Oxford University)

5 LÝ DO TRẺ NÊN HỌC MACHINE LEARNING SỚM

1. Con hiểu được thuật toán là gì

Khái niệm thuật toán đơn giản là một tập các hướng dẫn mà con đề ra để cho máy tính giải quyết một công việc nào đó. Các thuật toán con liệt kê ra sẽ hướng dẫn máy tính thực hiện các tác vụ như  xử lý, phân tích đưa ra kết quả hoặc quyết định. Việc con biết và hiểu được các phân tích “logic” đằng sau các thuật toán sẽ giúp cho việc học lập trình trở nên dễ dàng hơn.

Machine learning là gì

2. Rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề

Khi học Machine learning, con sẽ học cách nhỏ vấn đề thành vô số những vấn đề nhỏ hơn, và tìm kiếm từng giải pháp cho các vấn đề đó. Cách này sẽ giúp trẻ suy nghĩ sáng tạo, suy luận và rèn luyện tư duy giải quyết vấn đề. Ở độ tuổi này, trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu cao hơn vì vậy đó là lý do tại sao phụ huynh nên dạy về kỷ luật, phép lịch sự và quan trọng nhất là Machine learning.

Machine learning là gì

3. Con hiểu được Dữ liệu lớn (big data)

Thế giới ngày nay được vận hành bởi dữ liệu (data). Big data là tập hợp những dự liệu lớn, thay đổi nhanh, đa dạng và đến nỗi các công nghệ truyền thống không thể xử lý trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, chúng ta cần sự trợ giúp của Machine learning.

Big data được dùng để tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh, phân tích dữ liệu trong các lĩnh vực như tài chính, marketing, kinh doanh. Việc cho trẻ làm quen với các hệ thống dữ liệu lớn (big data) và cách chúng được tích hợp vào machine learning ở mức độ cơ bản sẽ giúp trẻ hiểu thêm về công nghệ và cách chúng vận hành.

Machine learning là gì

4. Nhiều cơ hội trong tương lai

Trong tương lai,  Machine learning sẽ được sử dụng ở nhiều lĩnh vực và sẽ tích hợp vào các hệ thống chung . Hơn 73% công ty công ty có ý định ứng dụng Machine learning. Điều này khiến cho  nhu cầu về kỹ sư AI rất cao và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Vì thế, ba mẹ nên cho con chuẩn bị kiến thức nền tảng về Machine learning để mang lại cơ hội nghề nghề tốt hơn cho con ở tương lai.

Machine learning là gì

5. Đạo đức và kỷ luật

Sự phát triển của AI, mở ra các cuộc thảo luận về nhân loại của trí tuệ nhân tạo và machine learning. Machine learning  không chỉ dạy cho con những kỹ năng về kỹ thuật. Mà khi con tạo ra một AI, bạn phải dạy cho nó các giá trị về đạo đức và kỷ luật. Khi con thiết lập AI, con phải có trách nhiệm quy định các chuẩn mực mà máy móc phải tuân theo. Điều này giúp trẻ học được các giá trị về kỷ luật và trở thành một công dân có trách nhiệm cho cộng đồng.

Machine learning là gì

KHƠI DẬY ĐAM MÊ CHO CON – ĐỪNG CHỈ CHƠI GAME, HÃY LẬP TRÌNH NÓ!

Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà đa số công việc đều có sự tham gia của máy móc và  phần mềm. Vì vậy, việc cho con cơ hội được thấu hiểu công nghệ là cách duy nhất để con phát triển trong tương lai.  DigiUni Junior đem đến nhiều khóa học công nghệ về lập trình – thiết kế cho trẻ em từ 5-18 tuổi. Đặc biệt, với các khóa lập trình Scratch-Python, chúng tôi kết hợp Machine Learning (học máy) thông qua các trò chơi và dự án tương tác thú vị, khơi dậy đam mê lập trình và giúp trẻ tiến xa hơn trên chặng đường thực hiện ước mơ trong tương lai.

Chúng tôi hiểu rằng học lập trình hiệu quả cần sự hỗ trợ của giảng viên CNTT kinh nghiệm và tận tâm. Và đặc biệt, chú ý, sâu sát đến việc học của từng học viên, lớp học chỉ từ 3-8 học viên, có giảng viên và trợ giảng luôn lắng nghe, hướng dẫn kịp thời cũng là chìa khóa giúp các em tiến bộ nhanh và đi sâu hơn trên chặng đường chinh phục tương lai.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc