Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

LẬP TRÌNH SCRATCH 3.0 CÓ GÌ MỚI

Tháng Chín 17, 2021
hiroshidigiuni

Lập trình Scratch 3.0

Lập trình là việc dùng ngôn ngữ lập trình và các công cụ tiện ích để viết các mã lệnh, xây dựng nên các ứng dụng, chương trình thực hiện lên máy tính, thiết bị để phục vụ cho cuộc sống. Hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới đã sử dụng Scratch để lập trình các trò chơi, câu chuyện, hoạt ảnh tương tác. Lập trình Scratch 3.0 là một ngôn ngữ lập trình trực quan dựa trên các khối cho phép trẻ tạo ra các trò chơi  với các hình vẽ và nhân vật hoạt hình.

Lập trình Scratch 3.0 là thế hệ tiếp theo của Scratch – được thiết kế và cải tiến với nhiều nội mới lạ cho trẻ.  Hãy cùng khám phá xem nhiều tính năng mới của lập trình  Scratch 3.0 thông qua bài viết này nhé.

1. Scratch 3.0 có nhiều cách tạo nhân vật, nền, âm thanh và dễ chia sẻ hơn

Các đội ngũ xây dựng cho biết, họ đã làm việc với các nhà biên soạn nhac, nhà thiết kế để tạo ra nhiều nhân vật, âm thanh và hình nền mới lạ cho người sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh theo ý thích ở Scratch 3.0

lập trình Scratch 3.0

2. Dễ dàng thay đổi thông tin của  Sprite (nhân vật)

Ở Scratch 2.0, người dùng phải nhấp vào biểu tượng hình vẽ mới có thể thay đổi tên, tính năng, kích thước, vị trí một hình vẽ. Còn ở lập trình Scratch 3.0, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi bất kỳ bên dưới phần sân khấu hiện bên dưới.

lập trình Scratch 3.0

3. Kho tàng kiến thức khổng lồ để hướng dẫn người chơi sử dụng Scratch 3.0

>Nhiều video hướng dẫn được cập nhật

>Kho tàng kiến thức đến từ  Scratch Activity và  Educator Guides

>Giáo trình phát triển máy tính sáng tạo (Creative Computing Curriculum) đến từ Harvard ScratchED

>Hàng ngàn các bài hướng dẫn thực hành được cập nhật tại Code Club và CS First

lập trình Scratch 3.0

4. Tính năng trượt xuống để xem giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng

Ở Scratch 2.0, nếu người dùng sử dụng màn hình nhỏ để thì các mã lập trình khi hiển thị lên sẽ bị lộn xộn, gây mất tập trung. Vì thế, tính năng thanh cuộn  mới của lập trình bằng Scratch 3.0 được ra đời, nhằm giúp cho người dùng dễ dàng chia các nhóm mã ra xa nhau và sắp xếp chúng một cách ngay ngắn và dễ dàng.

lập trình Scratch 3.0

5. Các khối lệnh được hiển thị ở kích thước lớn hơn

Trong phiên bản mới của lập trình Scratch 3.0 mới, các khối mã hóa được hiển thị ở kích thước lớn hơn. Điều này giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc thực hành các thao tác: kéo, thả và chọn. Bên cạnh đó, tính năng này hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng máy tính bảng.

lập trình Scratch 3.0

DigiUni Junior cung cấp các lớp học lập trình vui nhộn và thú vị cho trẻ em từ 7-15 tuổi với các ngôn ngữ như Scratch Jr, Scratch, Python, HTML / CSS và JavaScript. Chúng tôi giảng dạy trực tuyến trong thời gian cách ly và tiếp tục ở trường sau đó. Các kỹ năng có được sau khi kết thúc chương trình mở rộng của chúng tôi có thể giúp con bạn kiếm được việc làm trong nhiều ngành nghề & công việc khác nhau liên quan đến lập trình, phát triển web, ứng dụng và trò chơi và hơn thế nữa!

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc