Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Tháng Mười Hai 2, 2021
hiroshidigiuni

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc tổ chức làm việc theo nhóm ngày càng phổ biến. Vì vậy, việc hình thành và trau dồi các kỹ năng làm việc nhóm cơ bản cho trẻ là vô cùng cần thiết và là hành trang cơ bản để các em bước vào đời. Ở bài viết này, Digiuni Junior sẽ giúp bố mẹ hiểu thêm về kỹ năng làm việc nhóm là gì?

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ

KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM LÀ GÌ?

Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork skills) là một tập hợp các năng lực liên quan với nhau nhằm cho phép cá nhân làm việc hiệu quả trong một nhóm. Người có kỹ năng làm việc nhóm tốt là một người có năng lực giao tiếp tốt, tích cực lắng nghe, phát triển và duy trì uy tín với đồng nghiệp.

(Nguồn: Career and Life Skills Lessons)

TỔNG HỢP CÁC KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM CẦN THIẾT

GIAO TIẾP

Giao tiếp là hoạt động diễn ra hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống và nơi công sở. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt hay xấu, phù hợp hay không phù hợp đều có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến hiệu quả hoạt động của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Rèn luyễn kỹ năng này cho con từ nhỏ là điều hết sức quan trọng trong những năm tháng đầu đời.

NGÔN NGỮ CƠ THỂ

Ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp. Ngôn ngữ cơ thể hay còn gọi là (body language) hiểu đơn giản là cách vuốt tóc, cách bạn đặt tay lên hông, cách bạn di chuyển, một cái bắt tay hay đơn giản là giao tiếp bằng mắt. Cử chỉ và biểu hiện ngôn ngữ cơ thể truyền tải nhiều thông điệp giống như giao tiếp bằng lời nói. Tư thế cởi mở, thoải mái và giao tiếp bằng mắt nhất quán khi trò chuyện thể hiện sự quan tâm của bạn đến ý tưởng và đóng góp của các thành viên trong nhóm.

LẮNG NGHE TÍCH CỰC

Một trong những kỹ năng thiết yếu của làm việc nhóm là lắng nghe tích cực. Năng xuất làm việc nhóm sẽ gia tăng đáng kể khi áp dụng phương pháp lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực bao gồm việc không phán xét, chú ý lắng nghe và không tìm kiếm các giải pháp hoặc hậu quả tức thì. Người nghe chủ động không dành quyền suy nghĩ cách giải quyết vấn đề, trong khi người kia đang nói chuyện và lắng nghe với thái độ thoải mái thay vì tỏ ra bất hợp tác.

CÓ TRÁCH NHIỆM

Người sống và làm việc có trách nhiệm sẽ luôn chủ động trong mọi việc, tự tin phát triển bản thân, dám làm theo ý mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm về những việc mình muốn và sẵn sàng chịu trách nhiệm về những việc mình làm. được thực hiện mà không đổ lỗi hoặc thúc ép bất cứ ai.

TRÍ TUỆ CẢM XÚC

Trí tuệ cảm xúc (EQ) hay khả năng hiểu cảm xúc là một kỹ năng quan trọng, bất kể bạn đang ở trong ngành nào, nhân viên hay cấp lãnh đạo. Trí tuệ cảm xúc không phải bẩm sinh, bạn có thể rèn luyện nó hàng ngày. Và làm như vậy, bạn có thể có được lợi thế hơn các đồng nghiệp khác vì bạn hoàn toàn kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn có thể hợp tác với những người khó tính và giải quyết các vấn đề phức tạp. Khả năng thích ứng Những người có trí tuệ cảm xúc giỏi có khả năng thích nghi với hoàn cảnh thay đổi hoặc môi trường không quen thuộc.

SỰ KIÊN TRÌ

Mỗi công việc đều gặp phải những trở ngại và thất bại. Những người làm việc tốt trong một nhóm khuyến khích những người khác học hỏi từ những sai lầm và kiên trì. Sự bền bỉ thúc đẩy các cả nhóm tiến lên và giúp đạt được mục tiêu chung.

CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên nghiệp là một trong những yếu tố giúp phát triển kỹ năng làm việc nhóm. Người chuyên nghiệp luôn đối xử với các thành viên trong nhóm một cách tôn trọng bằng cách đánh giá cao ý kiến ​, thể hiện sự quan tâm thực sự và tương tác tích cực với những thành viên trong nhóm.

TƯ DUY PHẢN BIỆN

Tư duy phản biện, còn được gọi là Critical thinking. Khả năng này đề cập việc suy nghĩ rõ ràng và logic. Nó bao gồm khả năng sử dụng tư duy độc lập và tư duy phản xạ. Thành viên trong nhóm có tư duy phản biện tốt biết cách tận dụng thế mạnh của các thành viên trong nhóm để hoàn thành nhiệm vụ

TÍNH QUYẾT ĐOÁN

Một trong những yếu tố thiết yếu của kỹ năng làm việc nhóm là Quyết đoán. Quyết đoán là phẩm chất không thể thiếu của người lãnh đạo nói chung – đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý trong bộ máy Nhà nước. Quyết đoán là đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, dứt khoát, không do dự, phán đoán một cách dứt khoát. Chỉ những người dám quyết đoán mới bảo vệ được ý chí và mục tiêu rõ ràng trên hành trình vươn tới khát vọng của mình và của tập thể mình lãnh đạo, quản lý.

ĐÚNG GIỜ

Đúng giờ được cho là một trong những kỹ năng làm việc nhóm quan trọng. Đúng giờ đóng một vai trò quan trọng trong việc gia tăng năng suất ở nơi làm việc và có thể có một chức năng quan trọng hơn nữa trong việc xây dựng nền tảng thương hiệu cá nhân của bạn.

KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO

Khả năng lãnh đạo được cho là một trong những là kỹ năng quan trọng trong làm việc nhóm. Lãnh đạo không chỉ là một kỹ năng mà là sự kết hợp của nhiều kỹ năng mềm khác.

Sau bài viết này, Digiuni Junior hi vọng bố mẹ đã có một số kiến thức nhất định trong việc phân tích, đánh giá và kỹ năng làm việc nhóm. Digiuni Junior mong rằng cách dạy trẻ kỹ năng làm việc nhóm sẽ hữu ích cho các bậc phụ huynh trong việc giúp con yêu phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên dạy con kỹ năng sống để con phát triển toàn diện hơn. Và đừng quên thường xuyên theo dõi Digiuni Junior để nhận được những tin tức mới nhất về chăm sóc và giáo dục gia đình nhé!

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc