Kết quả giải đấu HKICO Olympic Tin học quốc tế Hồng Kông 2023 – Vòng chung kết quốc tế

Tháng Mười Một 17, 2023
hiroshidigiuni

Năm học sinh của DigiUni dự thi kỳ thi Olympic Tin học quốc tế Hồng Kông 2023 đều xuất sắc giành được huy chương, trong đó hai em giành giải vàng và ba em giành giải bạc.

Kết quả đội Python

Python là một ngôn ngữ lập trình phát triển mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Với cú pháp đơn giản và dễ hiểu, Python là một công cụ lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và các lập trình viên kỳ cựu.

Đội thi đấu ở bộ môn Python trong kỳ thi HKICO 2023 vừa qua bao gồm Minh Quý và Minh Quang đã thành công giành về một giải vàng và một giải bạc. Tháng 10 vừa qua, trước khi tham gia HKICO chung kết, Minh Quý vừa đạt top 30 trong kì thi Hackathon Swinburne. Còn Minh Quang cũng từng đạt huy chương vàng trong cuộc thi Toán quốc tế cho máy tính.

Kết quả đội Blockly

Ngôn ngữ lập trình Blockly một trong những ngôn ngữ lập trình do ông trùm công nghệ Google phát triển. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, Blockly cho phép người dùng tạo ra các chương trình bằng cách kết nối các khối lệnh với nhau, giúp người dùng dễ dàng xây dựng các logic và thuật toán.

kết quả giải đấu HKICO

Đội thi Blocky bao gồm Hoàng Dũng cùng Minh Phong. Dù tuổi còn nhỏ, nhưng hai em đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình để có thể mang về một giải vàng và một giải bạc.

Kết quả của đội Scratch

Ngôn ngữ lập trình Scratch là một công cụ tuyệt vời để giới thiệu lập trình cho trẻ em. Với giao diện đồ họa dễ hiểu và thân thiện, Scratch cho phép các em tạo ra một chương trình bằng cách ghép nối các khối lệnh với nhau. Dù đơn thương một mình, Xuân Hiếu cũng không hề thua kém các đàn anh, đã thành công đạt huy chương bạc.

Về cuộc thi Olympic Tin học quốc tế Hồng Kông (HKICO)

Olympic Tin học quốc tế Hồng Kông (HKICO) là cuộc thi Olympic được tổ chức thường niên bao gồm ba ngôn ngữ lập trình khác nhau là Scratch, Blockly, Python. HKICO được vận hành bởi Trung tâm giáo dục Olympiad Champion, đăng ký hoạt động tại Bộ Giáo dục Hong Kong với mục tiêu cung cấp các khóa học và kỳ thi thuộc các lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật và Toán học.

Olympic Tin học quốc tế Hồng Kông (HKICO) tập trung vào tư duy giải quyết vấn đề mà các kỹ sư phần mềm sử dụng để viết chương trình. Bao gồm kỹ năng phân tách nhiệm vụ, thiết kế thuật toán, nhận dạng mẫu, khái quát hóa mẫu và trừu tượng hóa.

Cuộc thi có 3 vòng: vòng loại, vòng quốc gia và vòng quốc tế cho tất cả các ngôn ngữ lập trình (Scratch, Python, Blockly). Giải thưởng sẽ được xếp theo tỉ lệ phần trăm với Giải Vàng thuộc top 8%, giải Bạc là 16%, giải Đồng 24%, và cuối cùng là giải khuyến khích nếu đạt trên mức điểm tối thiểu. 

Hành trình chinh phục kỳ thi HKICO quốc tế

Để có thể đi tới vòng thi quốc tế, nhóm thí sinh DigiUni phải trải qua một vòng loại và một vòng quốc gia. Đội DigiUni thành công đạt 7/7 huy chương ở vòng thi loại, tuy nhiên do một số vấn đề cá nhân nên hai bạn đã không tham gia vòng thi chung cuộc. 

Kết quả hôm nay xuất phát từ sự cố gắng không ngừng nghỉ của các học viên. Các em đã không ngần ngại tiếp thu kiến thức mới, luôn luôn chăm chỉ thực hành và giải bài tập. Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua nỗ lực của quý thầy cô DigiUni đã dẫn dắt đồng hành cùng các em từ những ngày đầu dự thi HKICO cho đến thành công ngày hôm nay. 

Phụ huynh em Hoàng Dũng chia sẻ

 “Lần đầu tiên gia đình được biết và tiếp cận với đấu trường quốc tế HKICO qua thông tin trung tâm DigiUni Việt Nam cung cấp. Vì thấy bé mới học 1 thời gian ngắn, lại đi thi môn không phải môn bé đang học nên cũng khá hồi hộp. Nhưng với suy nghĩ cho bé thi để thử sức mình, để chắp cánh thêm những ước mơ của con, nên gia đình mạnh dạn cho bé tham gia. 

Và nhờ sự bồi dưỡng, dạy dỗ, quan tâm hết sức nhiệt tình, sự động viên ần cần của các thầy cô giáo trong trung tâm DigiUni Việt Nam, bé đã lần lượt vượt qua các vòng thi, vòng sau kết quả tốt hơn vòng trước, đạt Giải Vàng Blockly trong vòng Quốc tế HIKICO năm 2022-2023.

Gia đình và con thực sự rất vui mừng trước kết quả con đạt được. Đó là sự cố gắng nỗ lực của con, nhưng đồng thời cũng là thành quả thể hiện của sự quan tâm và bồi dưỡng hết mực của các thầy cô trong trung tâm DigiUni Việt Nam, cũng như của ban tổ chức kỳ thi HKICO. Qua đây xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô của trung tâm DigiUni, một trung tâm dạy lập trình tuy còn mới và quy mô còn nhỏ so với những hệ thống những trung tâm lớn khác, nhưng gia đình thấy cho con theo học ở đây là một quyết định vô cùng đúng.”

kết quả giải đấu HKICO

Cảm ơn sự tin yêu của quý phụ huynh và các em học sinh, chúc các em chinh phục được nhiều kỳ thi hơn nữa. DigiUni mong các em sẽ luôn thành công và vững tin trong hành trình sắp tới. 

DigiUni với đội ngũ giáo viên kỳ cựu và nhiều kinh nghiệm, luôn sẵn sàng giúp các em trong quá trình định hướng cũng như kèm cặp và cung cấp thêm thông tin ngoài lề hữu ích như học bổng, kỳ thi, chứng chỉ. Khi giảng dạy, DigiUni luôn muốn mang lại cho các em nhiều trải nghiệm thực tế và cung cấp kiến thức có tính ứng dụng cao.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc