Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ ? TOP 10 CÔNG VIỆC BẠN NÊN BIẾT

Tháng Chín 26, 2021
hiroshidigiuni

“Học thiết kế đồ họa ra làm gì” là một câu hỏi được hầu hết các thí sinh cũng như sinh viên ngành thiết kế đồ họa băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn top 10 công việc liên quan đến ngành thiết kế đồ họa và sẽ giải tỏa được mối bận tâm của bạn.

Bạn có thể tham khảo bài viết “10 LÝ DO TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA” tại đây

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

1. Giám đốc nghệ thuật (Art director)

Ở trong một công ty quảng cáo, giám đốc nghệ thuật có nhiệm vụ thực hiện chiến lược,  ý tưởng do giám đốc sáng tạo cung cấp. Sau khi các bên đã đồng ý về ý tưởng, thì giám đốc nghệ thuật thường sẽ là người chịu trách nhiệm về phong cách của thiết kế.

Giám đốc nghệ thuật sẽđịnh hướng nghệ thuật cho các cho các thiết kế đồ họa, nghệ sĩ phác thảo hoặc copy writer. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, giám đốc nghệ thuật phải đảm bảo tất cả các sản phẩm thiết kế  mang tính nhất quán và đúng theo bộ quy chuẩn của thương hiệu (brand guidelines). Lương giám đốc nghệ thuật dao động từ 35-65 triệu đồng / tháng với những nhân viên có từ 3-5 năm kinh nghiệm trở lên.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

2. Giám đốc sáng tạo (Creative director)

Giám đốc sáng tạo là người đứng đầu trong bộ phận sáng tạo của một công ty hay một dự án. Giám đốc sáng tạo có nhiệm vụ định hướng, lên kế hoạch, nghiên cứu và phát triển các ý tưởng. Ngoài việc phải nắm vững những kiến thức sâu rộng về nghệ thuật, giáo đốc sáng tạo còn phải có kỹ năng quản lý để đảm bảo dự án được hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Ở các công ty quảng cáo, giám đốc sáng tạo, còn phải làm việc với khách hàng để thuyết phục và trình bày ý tưởng. Theo báo cáo thống kê của Adecco Vietnam Salary Guide 2020, mức lương của một giám đốc sáng tạo có 3 – 5 năm kinh nghiệm là 90 – 120 triệu / tháng.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

3. Kiến trúc và Kỹ sư (Architecture and Engineering)

Kỹ sư xây dựng là người trực tiếp lập kế hoạch, thiết kế, lập ngân sách, khảo sát, quản lý và phân tích xây dựng  các công trình kiến trức. Trách nhiệm và công việc của các kỹ sư và kiến ​​trúc sư thường liên quan mật thiết với nhau. Cả hai công việc đều liên quan đến thiết kế và xây dựng các công trình kiến ​​trúc.

Các kiến ​​trúc sư thiết kế sẽ đảm bảo nhu cầu của khách hàng về mặt thẩm mỹ. Còn kỹ sư sẽ đảm bảo các thiết kế này an toàn và đáp ứng tất cả các quy chuẩn xây dựng thích hợp. Mức lương trung bình của một kiến ​​trúc sư khoảng 15 – 20 triệu / tháng và cao nhất là 35 triệu đồng / tháng.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

4. Chuyên viên chỉnh sửa phim và video (Film and video editor)

Là một nhà biên tập phim và video, bạn có nhiệm vụ lên ý tưởng kịch bản, quay, chỉnh sửa và ghép nối các hình ảnh, đoạn phim lại với nhau thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Để hoàn thành tốt công việc này, bạn không những phải thành thạo một số thông cụ thiết kế nhất định như Adobe Photoshop, Adobe Premiere Pro mà còn phải có kiến thức trong việc xây dựng hình ảnh và cảm thụ âm thanh.

Mức lương khởi điểm cho một biên tập viên làm việc tại văn phòng là 10 triệu – 20 triệu / tháng tùy từng vị trí. Tuy nhiên, con số này sẽ không dừng lại bởi vì bạn hoàn toàn có thể tự mình đảm nhận các dự án khác bên ngoài để  kiếm thêm một khoản thu nhập khác.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì

5. Thiết kế đồ họa

Một chuyên viên thiết kế đồ sẽ là người phát triển bố cục tổng thể , thiết kế và sản xuất cho các ấn phẩm truyền thông cho các lĩnh vực khác nhau như quảng cáo, tài liệu, tạp chí và báo cáo. Công việc của chuyên viên thiết kế đồ họa là truyền đạt thông tin thông qua hình ảnh bằng cách kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ.

Các chuyên viên thiết kế đồ họa phải nắm vững các kiến thức về nghệ thuật như phông chữ, kích thước, màu sắc, bố cục, yếu tố chính phụ. Theo khảo sát của Vietdesigner, mức lương cho một chuyên viên thiết kế đồ họa từ 3 đến 5 năm kinh nghiệm có mức lương dao động từ  18 triệu đồng đến 45 triệu đồng / tháng

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

6. Nhà thiết kế sản phẩm / công nghiệp (Product/industrial designer)

Thiết kế sản phẩm là quá trình kết hợp giữa ý tưởng kinh doanh và nhu cầu của người tiêu dùng để sáng tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh và nhất quán mang lại hiệu quả nhận diện cho từng sản phẩm. Là một nhà thiết kế sản phẩm, bạn sẽ phải là hiểu rõ về các quy trình sản xuất như nghiên cứu sản phẩm, xác định đối tượng khách hàng, phác thảo ý tưởng thiết kế sản phẩm, triển khai thiết kế sản phẩm và cuối cùng là đánh giá và kiểm tra hiệu quả.

Tất cả các sản phẩm được tạo ra phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ,  cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu.  Theo vietnamwork mức lương trung bình của công việc này dao động ở mức 22 -25 triệu đồng / tháng.

Học thiết kế đồ họa ra làm gì

7. Giám đốc tiếp thị (Marketing Director)

Giám đốc tiếp thị sẽ là người đứng đầu bộ phậm tiếp thị. Vì vậy giám đốc tiếp thị có trách nhiệm là người nghiên cứu, lập kế hoạch, phân tích, xây dựng, phát triển và quản lý ngân sách. Yêu cầu tuyển dụng với một ứng viên viên ứng tuyển giám đốc tiếp thị đó làm: bằng cử nhân, có kinh nghiệm từ 3-5 năm, kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục, đàm phám.

Bên cạnh đó, các giám đốc Marketing còn phải có khả năng về nghệ thuật để đánh giá các ấn phẩm truyền thông. Hiện nay, ở nước ta, mức lương giám đốc Marketing trung bình dao động từ 30 – 40 triệu đồng / tháng. Còn với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong và luôn hoàn thành xuất sắc KPIs đã đề ra, mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp thì con số có thể lên đến hơn 100 triệu đồng.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

8. Thiết kế đa phương tiện / phim hoạt hình (Multimedia Artist / Animator)

Multimedia Design là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin để  thiết kế ra các ấn phẩm đồ họa, đặc biệt là các sản phẩm đồ họa 3D chuyển động. Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện là công việc kết hợp của văn bản, âm thanh, hình ảnh, hoạt hình, video và nội dung tương tác lại với nhau để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh

Sách cho phép chúng ta đọc, tranh ảnh cho phép chúng ta nhìn, tivi cho phép chúng ta nghe và nhìn, còn một sản phẩm Mỹ thuật Đa phương tiện cho phép chúng ta nhận thức bằng nhiều giác quan cùng một lúc đó là nghe, nhìn, đọc và cảm nhận. Thiết kế đồ họa 3D, hoạt hình 3D, trò chơi điện tử, thiết kế web, làm phim… là các sản phẩm của Mỹ thuật Đa phương tiện. Đối với công việc này mức lương trung bình là 15-20 triệu / tháng

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

9. Người viết nội dung kỹ thuật (Technical Writer)

Người viết nội dung kỹ thuật người làm truyền đạt và đơn giản hóa các thông tin kỹ thuật khó nhằn cho người đọc. Ở công việc này, bạn phải đảm bảo sao cho việc truyền đạt thông tin một cách mượt mà và dễ hiểu nhất. Để trở thành một người viết nội dung kỹ thuật chuyên nghiệp, bạn phải thông thạo các kỹ năng như viết (để đơn giản hóa các từ ngữ), kỹ thuật (để hiểu rõ một cách tường tận các thông tin học thuật), thiết kế (để trình bày ý tưởng một cách sinh động và dễ hiểu).

Mức lương của của công việc viết nội dung kỹ thuật ư dao động trong khoảng 15 – 20 triệu đồng / tháng, yêu cầu từ 2 – 3 năm kinh nghiệm ở vị trí này.

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

10. Chuyên viên thiết kế web (UX/UI Desginer)

UX là viết tắt của User experience (nghĩa là trải nghiệm của người dùng). UI là user interface (nghĩa là giao diện của người dùng). Chuyên viên thiết kế web UX/UI là người sẽ dung hòa các yếu tố như trực quan như logo, hình ảnh, front chữ, màu sắc bố cục được hài hòa từ đó đảm bảo trải nghiệm của người dùng được tối ưu nhất. Theo thống kê mới nhất năm 2020 từ các công ty tuyển dụng, mức lương trung bình của UI / UX Designer là khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm, các nhà thiết kế có thể đạt được mức lương cao hơn nữa

HỌC THIẾT KẾ ĐỒ HỌA RA LÀM GÌ

Sau khi đã đọc hết bài viết, chúng tôi mong là câu hỏi “học thiết kế đồ họa ra làm gì ” sẽ không còn là một câu hỏi khó với bạn. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm, thậm chí các khóa học online giảng dạy thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn là một nhân tố nổi bật và xuất sắc ở trong ngành này thì chúng tôi khuyên bạn nên theo học tại các trung tâm uy tín và chất lượng như DigiUni Junior.

DigiUni Junior là một trung tâm đào tạo lập trình – thiết kế đáng tin cậy, cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa – truyền thông đa phương tiện từ cơ bản đến nâng cao dành cho trẻ em từ 9 – 18 tuổi. Chúng tôi tin rằng trẻ em từ 9 tuổi có thể học thiết kế, và thực tế chúng tôi đang có các em học viên nhỏ tuổi bắt đầu học năm nhất với Adobe Photoshop, các học viên đã có thể tự tạo ra các hình ảnh theo dự án, theo ý tưởng của chính mình.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc