DIGIUNI tiếp tục ghi dấu ấn tại IKCC 2024 với thí sinh Việt Nam duy nhất lọt top 20

Tháng Hai 20, 2024
anna486b538c893

Ngay trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi Lập trình quốc tế dành cho trẻ (IKCC) 2022, DigiUni đã ghi nhận thành tích xuất sắc với học viên Thạnh Hưng xếp thứ 18 chung cuộc. Quay trở lại IKCC 2024, học viên Nguyễn Bùi Hồng Quân của trung tâm DigiUni vươn lên xếp hạng thứ 11, đồng thời là thí sinh Việt Nam có thứ hạng cao nhất tại cuộc thi.

Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của DigiUni trong việc đào tạo và bồi dưỡng tài năng trẻ cũng như cho thấy hiệu quả của phương pháp giảng dạy tiến bộ của trung tâm.

kết quả cuộc thi lập trình quốc tế dành cho trẻ - IKCC 2024

Kết quả thi IKCC 2024

Cuộc thi IKCC được thành lập bởi tổ chức phi chính phủ “Asociatia SASORYCODE” với mong muốn tạo sân chơi cho các tài năng lập trình trẻ từ 7 – 14 tuổi. IKCC bao gồm 2 nhánh thi: Game và Scratch. 

Trong World Game Coding Competition 2024 vừa qua, DigiUni đã chọn 3 học viên tham gia, đây đều là các bạn trẻ tài năng đã chiến thắng cuộc thi Scratch được tổ chức nội bộ trong trường.

Với tâm thế cho học viên có cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế là chính, DigiUni rất ngạc nhiên với khả năng của các em. Vượt qua 906 thí sinh đến từ 52 quốc gia trên thế giới, Nguyễn Bùi Hồng Quân, 10 tuổi, đã xuất sắc đạt 3.75 điểm, giành về cho bản thân thứ hạng 11 ngay từ lần đầu tham gia. Đồng thời là người Việt duy nhất lọt vào top 20 trong cuộc thi này. 

ikcc
Ba bạn trẻ chiến thắng trong cuộc thi tư duy sáng tạo cùng Scratch 2023 – DigiUni

Xem thêm: Cuộc thi “Tư duy sáng tạo cùng Scratch” – Cơ Hội Cho Tài Năng Nhí!

Còn về phía 2 bạn Lê Uy và Thiên Ân, tuy không có giải thưởng, nhưng sự nỗ lực và cố gắng của hai bạn rất đáng tự hào. Thông qua việc sáng tạo những dự án và mạnh dạn tham gia vào môi trường cạnh quốc tế, các bạn sẽ ngày càng tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu để dần phát triển tư duy và mong muốn học tập của bản thân.

Chứng kiến thành tích bất ngờ với mỗi lần tham gia đều có thí sinh lọt top 20, trung tâm đào tạo kỹ thuật số DigiUni quyết tâm giúp học viên xếp top 5 trong các lần thi tiếp theo.

Giúp trẻ trải nghiệm các cuộc thi quốc tế

IKCC viết tắt của International Kids Coding Competitions là một trong những cuộc thi mà DigiUni giới thiệu và dẫn dắt trẻ tham gia. Ngoài ra, trung tâm còn nhiều lần đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế khác như HKICO hay giúp trẻ gặt hái được các chứng chỉ nổi tiếng như HackerRank. 

Phụ huynh cậu bé Hồ Thạnh Hưng –  người Việt duy nhất nằm trong Top 20 cuộc thi Lập trình quốc tế dành cho trẻ năm 2022 và cũng là năm đầu tiên DigiUni tham gia, chia sẻ. 

“Cảm thấy con rất tự tin trong quá trình học ở DigiUni. Môi trường DigiUni đã giúp con thực hiện được những gì con mong ước đó là tạo ra các trò chơi của bản thân con. Các cuộc thi đã tạo cơ hội rất tốt để con tìm tòi và học hỏi. Cảm ơn các thầy cô DigiUni Vietnam đã hỗ trợ con rất nhiều và tạo điều kiện cho con được trải nghiệm môi trường công nghệ.”

Dự án của Thạnh Hưng tại IKCC 2022
Dự án của Thạnh Hưng tại IKCC 2022

Phương pháp giảng dạy của DigiUni

Lý do giúp Trung tâm DigiUni đạt thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế là bởi chúng tôi luôn đề cao tính sáng tạo và thúc đẩy niềm say mê học tập trong trẻ. Điều này xuất phát từ tầm nhìn và niềm tin của trung tâm DigiUni.

 • Chúng tôi tin rằng trẻ học hiệu quả nhất khi được thể hiện bản thân một cách đầy sáng tạo. Vậy nên chương trình học luôn được thiết kế để phù hợp với từng độ tuổi khác nhau và đảm bảo tính vui tươi cùng thú vị. 
 • Đội ngũ giáo viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong ngành, để giúp trẻ tiếp xúc với kiến thức thực tế và xây dựng các bài tập thực hành trên lớp.
 • Luôn duy trì tính tương tác, thúc đẩy trẻ làm các dự án và bài tập thuyết trình để tạo điều kiện cho trẻ rèn luyện kỹ năng mềm. 

DigiUni rất vui với thành tích đáng tự hào mỗi lần tham gia kỳ thi Lập trình quốc tế dành cho trẻ (IKCC). Đây là nguồn động viên to lớn để DigiUni tiếp tục tạo điều kiện cho học viên tham gia các sân chơi quốc tế, gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai.

ikcc
Cô Ánh Linh – Giáo viên tại DigiUni
Kĩ sư AI tại Zoom Enterprise

  Để lại thông tin bên dưới

  để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

  Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
  Phần đánh dấu * là bắt buộc