Chuỗi Workshop “Định Hình Hướng Mình” đã chính thức khép lại cùng nhiều kiến thức bổ ích

Tháng Mười Hai 1, 2023
hiroshidigiuni

DigiUni và AIESEC đánh dấu hợp tác đầu tiên qua sự kiện “ĐỊNH HÌNH HƯỚNG MÌNH” giúp các bạn học sinh trang bị những kiến thức bổ ích về ngành nghề.

định hình hướng mình
Hình ảnh trong sự kiện “Định Hình, Hướng Mình”

Sự kiện “ĐỊNH HÌNH HƯỚNG MÌNH”

Tháng 10 vừa qua, DigiUni đã hợp tác với Wave Việt Nam tổ chức thành công hai buổi Workshop “ĐỊNH HÌNH HƯỚNG MÌNH” dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Đây là một chương trình ý nghĩa nhằm trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức bổ ích về ngành nghề và cách xác định hướng đi của bản thân trong tương lai. 

Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, đại học trên địa bàn TP.HCM. Thông qua chương trình, các bạn trẻ đã có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện thực tế từ các diễn giả là chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như công nghệ, marketing, hospitality…

Tại buổi workshop, cô Ánh Linh giáo viên trường DigiUni đồng thời là kỹ sư A.I. tại Zoom Enterprise, đã có những chia sẻ từ góc nhìn của một chuyên gia trong nghề về các lầm tưởng, định kiến khi học công nghệ thông tin.

định hình hướng mình

Cô đã nhận được nhiều sự quan tâm và câu hỏi đến từ đông đảo các bạn học sinh. Một trong những thắc mắc hàng đầu của các bạn trẻ là “đâu là cách đúng nhất khi bắt đầu học lập trình và liệu AI có thể thay thế con người?”

Cô Ánh Linh cho biết: “Học lập trình không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ, tuy nhiên cần phải thực sự đam mê và quyết tâm. Khi học lập trình, điều quan trọng không phải là thành thạo một ngôn ngữ mà là việc phát triển tư duy lập trình.” Về AI cô Ánh Linh nghĩ rằng “AI đang tiến bộ không ngừng và giúp ích cho con người trong nhiều công việc khác nhau. Hiện AI vẫn chưa thể thay thế được con người. Tuy nhiên, nếu bạn không chịu phát triển, không chịu bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức mới, thì AI có thể vượt qua bạn trong tương lai.”

Trong buổi workshop, DigiUni đã trao tặng nhiều suất học bổng trị giá lên đến 10 triệu đồng cho nhiều bạn học sinh may mắn khi tham gia “Định hình, hướng mình”. Đây là phần thưởng vô cùng ý nghĩa, giúp các bạn có cơ hội được học tập tại DigiUni, một trong những trường đào tạo lập trình uy tín hàng đầu Việt Nam.

định hình hướng mình
Giải thưởng học bổng đến từ DigiUni Vietnam

Có thể thấy, hai buổi workshop “ĐỊNH HÌNH HƯỚNG MÌNH” đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích và những chia sẻ thực tế cho các bạn học sinh, sinh viên. Đây là một chương trình ý nghĩa, góp phần giúp các bạn trẻ định hướng nghề nghiệp tương lai.

AIESEC và Wave Việt Nam

AIESEC là tổ chức thanh niên quốc tế lớn nhất thế giới, được thành lập năm 1948 với mục đích phát triển kỹ năng lãnh đạo cho giới trẻ thông qua các dự án và cơ hội tình nguyện, thực tập thực tế. AIESEC hiện đã có mặt tại hơn 108 quốc gia và 2000 trường đại học trên toàn cầu.

Wave Việt Nam thuộc chuỗi dự án xã hội dành cho học sinh cấp 3 của AIESEC tại Việt Nam. Dự án được thành lập với mong muốn phát triển kỹ năng mềm và khai phá khả năng lãnh đạo của các bạn học sinh THPT toàn quốc, đặc biệt là các bạn đang học tập và sinh sống trên địa bàn TP.HCM. Tạo ra sân chơi bổ ích và ý nghĩa, giúp các bạn học sinh khám phá bản thân, phát triển tư duy và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Trung tâm đào tạo lập trình và thiết kế cho trẻ em DigiUni

DigiUni là trung tâm đào tạo toàn diện các kỹ năng công nghệ và kỹ thuật số dành cho trẻ từ 4 – 18 tuổi. Đến với DigiUni, bạn sẽ được cung cấp nhiều khóa học toàn diện và chuyên sâu, tập trung vào việc nâng cao kiến ​​thức và mài giũa kỹ năng trong lĩnh vực lập trình và thiết kế cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Ở DigiUni, chúng tôi luôn mong muốn giúp các bạn trẻ trang bị những kỹ năng tiên tiến và cần thiết nhất để nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời đại công nghệ hóa. Chính vì vậy, bên cạnh việc cung cấp các chương trình học đầy đủ kiến thức và chuyên sâu, chúng tôi luôn hướng đến tính ứng dụng thực tế và sự phát triển của trẻ.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc