Điểm qua 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023

Tháng Mười 22, 2023
phong

Điểm qua 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023: Bất kể bạn quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin nào, việc có chứng chỉ sẽ tăng thêm sức nặng và uy tín cho bộ kỹ năng và giá trị của bạn. 

Cho dù đó là chứng chỉ lập trình IT, chứng chỉ phát triển viên, hay một trong vô số các lựa chọn khác, chứng chỉ cung cấp bằng chứng rõ ràng, có thể đo lường được rằng bạn có hiểu biết cần thiết cho vị trí bạn đang ứng tuyển. 

Trong bài viết này hãy cùng điểm qua Top 10 chứng chỉ lập trình để giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và kỹ năng của mình. 

Chứng chỉ lập trình là gì?

Nói chung, chứng chỉ lập trình được thiết kế để chuẩn bị bạn cho vị trí lập trình viên cấp nhập môn. Sinh viên có chứng chỉ lập trình nhận được kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình khác nhau. 

Ngoài ra, họ thường có thể chọn các môn học tùy chọn tập trung vào các khía cạnh khác nhau của lập trình như Java và lập trình ứng dụng di động, lập trình web, quản lý cơ sở dữ liệu hoặc thậm chí là lập trình game. Một số lập trình viên có kinh nghiệm cũng theo đuổi chứng chỉ lập trình để nâng cao kỹ năng. 

Điểm qua 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

AWS Certified Developer Associate – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023

Chúng ta đã biết rằng AWS là dịch vụ nền tảng đám mây hàng đầu hiện có, vì vậy không ngạc nhiên khi chúng ta có một khóa học liên quan đến AWS khác trong top 10 của năm nay. 

AWS Certified Developer Associate là một thành tích quan trọng dành cho những cá nhân muốn thể hiện kiến thức chuyên môn của mình trong việc phát triển và triển khai các ứng dụng trên Amazon Web Services (AWS). Nó xác minh kiến thức của nhà phát triển về các dịch vụ AWS, các biện pháp thực hành tốt nhất để thiết kế và xây dựng ứng dụng cũng như trình độ viết mã và gỡ lỗi bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

chứng chỉ lập trình

AWS Certified Solutions Architect-Associate – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

Chứng chỉ lập trình AWS Certified Solutions Architect-Associate là chứng chỉ có uy tín cao do Amazon Web Services (AWS) cung cấp. Nó được thiết kế dành cho những cá nhân muốn chứng tỏ kiến thức chuyên môn của mình trong việc thiết kế và triển khai các giải pháp có thể mở rộng, an toàn và tiết kiệm chi phí trên nền tảng đám mây AWS. 

chứng chỉ lập trình

C và C++ Certifications – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

Ngôn ngữ lập trình C và C++ là những công cụ IT đã trở thành một phần quan trọng của công việc lập trình máy tính trong nhiều thập kỷ. Thực tế, có thể nói rằng C và C++ là nền tảng của Internet như chúng ta biết ngày hôm nay. 

Đó là lý do tại sao mỗi lập trình viên, bao gồm cả những người tận tụy với Java và Python, nên có chứng chỉ lập trình về hai ngôn ngữ này. 

chứng chỉ lập trình

Oracle Certified Associate Java Programmer OCAJP – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

Java là một ngôn ngữ lập trình luôn nằm ở vị trí hàng đầu trong bất kỳ danh sách “ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất” nào. Ngoài ra, Java cũng là một trong những nền tảng phát triển phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất, và phát triển phần mềm ngày nay càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

Oracle Certified Associate Java Programmer OCAJP là chứng chỉ lập trình cơ bản dành cho những cá nhân muốn nâng cao trình độ lập trình Java của mình. Nó xác nhận khả năng viết mã của lập trình viên, hiểu các khái niệm cơ bản về Java và làm việc với các công nghệ và API Java khác nhau. 

Đạt được chứng chỉ OCAJP có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển phần mềm và mở đường cho các chứng chỉ Java nâng cao hơn. 

chứng chỉ lập trình

Certified Associate in Python Programming (PCAP) – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

Python là một ngôn ngữ lập trình thông dịch, đa mục đích, cấp cao được phát hành vào năm 1991. Python đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho các lĩnh vực kỹ thuật số cụ thể ít hơn một thập kỷ sau khi ra mắt. 

Ngày nay, các tổ chức sử dụng Python cho khoa học dữ liệu, học máy, phát triển phần mềm GUI và CLI, phát triển web (phía máy chủ), trí tuệ nhân tạo, robot, hệ thống drone, tạo các công cụ an ninh mạng, toán học, viết kịch bản hệ thống và nhiều hơn nữa.

Certified Associate in Python Programming (PCAP) là chứng chỉ lập trình xác minh sự hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ lập trình Python. Đây là điểm khởi đầu lý tưởng cho người mới bắt đầu và các nhà phát triển Python đầy tham vọng. Việc giành được danh hiệu PCAP thể hiện cam kết của một người trong việc thành thạo Python, một ngôn ngữ lập trình linh hoạt và theo yêu cầu được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau. 

chứng chỉ lập trình

R Programming Certification – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

Mặc dù nó không phải là một ngôi sao lớn như các ngôn ngữ lập trình như Python, Java hoặc C++, R vẫn được ưa chuộng trong cộng đồng các lập trình viên thống kê và đồ họa. Các nhà thống kê và khai thác dữ liệu ưa thích R cho mục đích phân tích dữ liệu. Nó cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc phân tích dữ liệu, tài chính và viễn thông. 

R Programming Certification là chứng chỉ có giá trị dành cho những cá nhân muốn đạt được thành tích xuất sắc trong phân tích, thống kê và lập trình dữ liệu. Nó thể hiện khả năng viết mã R của một người, tạo thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu và sử dụng hiệu quả các gói và thư viện của R. 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia dữ liệu trong các ngành khác nhau, chứng chỉ về lập trình R có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp, bao gồm phân tích dữ liệu, mô hình thống kê và học máy (Machine learning). 

chứng chỉ lập trình

CCA Spark and Hadoop Developer – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

HadoopSpark là các công cụ quản lý dữ liệu thực tế được thiết kế để xử lý thách thức của dữ liệu lớn (big data). 

CCA Spark and Hadoop Developer là chứng chỉ được đánh giá cao trong hệ sinh thái dữ liệu lớn. Nó thể hiện trình độ của một cá nhân trong việc phát triển, quản lý và tối ưu hóa các giải pháp Apache Hadoop và Apache Spark. 

chứng chỉ lập trình

Oracle MySQL Database Administration Training and Certification (CMDBA) – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

Ngôn ngữ truy vấn Quản lý Cơ sở dữ liệu (SQL) là một trong những ngôn ngữ truy vấn quản lý cơ sở dữ liệu hàng đầu hiện nay. Nó cho phép các quản trị viên và nhà phân tích cơ sở dữ liệu truy cập và thao tác cơ sở dữ liệu. 

Oracle MySQL Database Administration Training and Certification (CMDBA) là một chương trình toàn diện được thiết kế để trang bị cho các chuyên gia cơ sở dữ liệu những kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý và quản trị hiệu quả cơ sở dữ liệu MySQL. 

Đạt được chứng nhận này là một cột mốc quan trọng đối với các quản trị viên và nhà phát triển cơ sở dữ liệu, mở ra cơ hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau nơi MySQL được sử dụng rộng rãi, chẳng hạn như ứng dụng web, thương mại điện tử và dịch vụ đám mây. 

chứng chỉ lập trình

CompTIA Security+ – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

An ninh mạng là một vấn đề lớn ngày nay, và có nhu cầu khổng lồ cho các chuyên gia an ninh mạng. CompTIA, viết tắt của Hiệp hội Công nghiệp Công nghệ Máy tính, là nhà cung cấp chứng chỉ công nghệ thông tin không phụ thuộc vào nhà cung cấp hàng đầu thế giới. 

CompTIA Security+ là chứng chỉ lập trình được công nhận và có uy tín cao trên toàn cầu, tập trung vào việc xác nhận các kỹ năng an ninh mạng thiết yếu. Nó được thiết kế dành cho các chuyên gia công nghệ thông tin muốn thể hiện kiến thức của họ về các khía cạnh khác nhau của bảo mật thông tin, bao gồm bảo mật mạng, tuân thủ, phát hiện mối đe dọa và quản lý rủi ro. 

chứng chỉ lập trình

MongoDB Certified Developer Associate Exam – Top 10 chứng chỉ lập trình tốt nhất 2023 

MongoDB là một hệ thống cơ sở dữ liệu không có cấu trúc, NoSQL, có khả năng xử lý dữ liệu lớn (big data) và đa dạng sử dụng một bộ sưu tập các tài liệu thay vì sử dụng bảng với các hàng và cột. MongoDB là một hệ thống phát triển cơ sở dữ liệu mang lại cho các chuyên gia dữ liệu tính mở rộng và linh hoạt mà họ cần cho yêu cầu truy vấn của mình.

MongoDB Certified Developer Associate Exam là chứng chỉ lập trình được đánh giá cao dành cho các chuyên gia đang tìm cách xác thực chuyên môn của họ khi làm việc với MongoDB, một trong những hệ thống cơ sở dữ liệu NoSQL hàng đầu. 

Việc đạt được chứng nhận này thể hiện khả năng của nhà phát triển trong việc khai thác toàn bộ tiềm năng của MongoDB, khiến nó trở thành chứng chỉ cần thiết cho những người theo đuổi sự nghiệp phát triển ứng dụng và quản lý cơ sở dữ liệu trong thế giới dựa trên dữ liệu hiện đại. 

chứng chỉ lập trình

Những câu hỏi phổ biến  

Chứng chỉ lập trình có quan trọng không?

Câu trả lời là có. nếu bạn đã có một bộ kỹ năng và có thể chứng minh một mức độ kiến thức cao, chứng chỉ chỉ có thể làm tăng cường khả năng của bạn để có cơ hội tốt hơn, thu nhập cao hơn. 

Làm thế nào để tôi có được công việc lập trình đầu tiên mà không có kinh nghiệm?

Công việc lập trình là lý tưởng cho những người thích làm việc với máy tính, đặc biệt là những người thích thực hiện các công việc lập trình. Mặc dù kinh nghiệm làm việc có thể giúp bạn có được công việc lập trình, nhưng nhiều tổ chức thuê lập trình viên không có kinh nghiệm chuyên môn. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên thông qua các dự án đã làm hoặc các chứng chỉ đã đạt được. 

Chứng chỉ nào đang được yêu cầu cho các nhà phát triển?

Certified Professional Aloud Architect của Google Cloud Platform (GCP), AWS Certified Solutions Architect-Associate, trình quản lý bảo mật thông tin được chứng nhận (CISM), Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin được chứng nhận (CISSP) và là một số chứng chỉ đang được yêu cầu. 

Tổng kết 

Bản chất của thế giới Công nghệ thông tin yêu cầu những người làm việc trong lĩnh vực này phải luôn luôn nắm bắt được công nghệ hiện tại. Vì vậy, không quan trọng bạn là một người kỳ cựu trong ngành Công nghệ thông tin hay chỉ mới bắt đầu; bạn cần có kỹ năng và chứng chỉ để chứng minh khả năng của mình. 

DigiUni Junior – TRUNG TÂM ĐÀO TẠO DIGITAL & TIN HỌC CHO GIỚI TRẺ: 

Đường dây nóng: 02822.000.866

Website: https://digiunivietnam.com/

Facebook fanpage: https://www.facebook.com/digiunivietnam

Địa chỉ 1: 602/45G Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh 

Địa chỉ 2: Số 7 Đường số 14 Khu B, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 

Giờ làm việc: Thứ 2 đến Chủ Nhật: 8:00-21:00

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc