Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

BA MẸ CÓ MUỐN CON CÓ THU NHẬP CAO LÊN ĐẾN 50 TRIỆU/THÁNG TRONG TƯƠNG LAI? SAU ĐÂY LÀ TOP 5 VIỆC LÀM IT VỚI MỨC LƯƠNG KHỦNG HIỆN NAY

Tháng Tám 4, 2021
hiroshidigiuni

ĐĂNG KÝ CHO CON KHÓA HỌC LẬP TRÌNH CHO TRẺ 5-15 TUỔI NGAY!

​​Công nghệ 4.0 đã đưa ngành ngành công nghệ thông tin (CNTT) trở thành mũi nhọn cho sự phát triển nền kinh tế. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế thời gian vừa qua, các việc làm IT liên tục được dự báo tăng trưởng mạnh hơn mức trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác.

 

Những ngành nghề này dự kiến tạo thêm khoảng 531.200 việc làm mới. Nhu cầu lớn đối với nhân sự lĩnh vực này chủ yếu xuất phát từ việc chú trọng vào điện toán đám mây, thu thập và lưu trữ dữ liệu lớn và bảo mật thông tin trong tương lai.

 

1. Lập trình viên Blockchain

Theo báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ Thông tin 2019 do trang web tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam – Vietnamwork công bố, mức thu nhập của Lập trình viên Công nghệ Blockchain được trả mức lương cao nhất trong khối ngành CNTT với mức 2241 USD. 

Mặc dù Blockchain là công nghệ không mới, nhưng cho đến hiện tại, tiềm năng của công nghệ này vẫn chưa được khai thác hết. Ứng dụng Công nghệ Blockchain trên khá đa dạng mọi lĩnh vực và là công cụ để chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai.

Và đó là lý do mà Lập trình viên Blockchain có sức hot trên thị trường và mức lương cho kỹ sư Blockchain cao đỉnh điểm. Với tiềm năng ứng dụng của công nghệ này là vô hạn thì chắc chắn trong tương lai cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa!

việc làm it2. Lập trình ứng dụng điện thoại

Được dự đoán có mức tăng trưởng trong 10 năm tới là 32% mỗi năm, số lượng việc làm 292.000 việc làm. Phát triển ứng dụng điện thoại là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Khi điện thoại thông minh và máy tính bảng tác động nhiều đến cách con người giao tiếp, kinh doanh, giải trí, học tập, nhu cầu về các ứng dụng di động mới và có sự sáng tạo sẽ bùng nổ.

việc làm it3. Quản trị mạng và Bảo mật

Dự đoán tăng trưởng 28% mỗi năm với số lượng công việc lên tới 96,100 việc làm ngành Quản trị mạng và Bảo mật trở thành ngành hot thứ 3 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong tương lai. 

Nhu cầu của ngành này tăng dần qua các năm khi các công ty, tổ chức, doanh nghiệp bắt đầu để ý và đầu tư hơn vào hệ thống cũng như công nghệ mới để tăng thêm hiệu suất công việc.

Đặc biệt với vấn đề Bảo mật, khi hàng năm các vụ tấn công mạng gây thiệt hại 600 tỉ USD, tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường khiến các công ty ráo riết đi tìm các chuyên gia bảo mật, an ninh thông tin. Và trong khi việc tìm kiếm những chuyên gia về Quản trị và Bảo mật mạng cực kỳ khan hiếm, thì tại sao ngay hôm nay bạn không theo đuổi ngành Quản trị mạng và Bảo mật để tăng cơ hội công việc trong tương lai?

 

việc làm it

4. Chuyên viên phát triển website 

Khi thương mại điện tử lên ngôi, việc bán hàng, mua hàng trực tuyến là phương thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuyển biến theo thói quen của người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc phát triển website, tham gia vào thương mại điện tử, để thu hút được khách hàng tiềm năng, giảm thiểu tối đa chi phí được các doanh nghiệp, công ty áp dụng triệt để.

Và đó là lý do việc phát triển và thiết kế Website cần thiết hơn bao giờ hết, các chuyên viên trong lĩnh vực này cũng được săn đón và tìm kiếm với mức trung bình tăng trưởng mỗi năm lên tới 22% và 65,700 việc làm, lương trung bình 91.000 USD.

việc làm it5. Kỹ sư phần mềm

Các kỹ sư phần mềm là người phát triển và duy trì các ứng dụng và hệ thống phần mềm để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Họ không đơn thuần chỉ tạo ra các ứng dụng mà họ còn là người nắm bắt được xu hướng, thay đổi về thói quen của người dùng để đưa ra giải pháp logic đáp ứng kịp thời cho những thay đổi đó. Và họ cũng chính là những người chịu trách nhiệm thiết kế, đánh giá và kiểm tra phần mềm, có khả năng đọc được nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Các công ty CNTT đặc biệt là các doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn cần khối lượng lớn các kỹ sư phần mềm để vận hành hệ thống phần mềm của họ. Và dự đoán tăng trưởng 30% mỗi năm, với khối lượng công việc là 270.900 việc làm.

việc làm it

DigiUni – Cùng trẻ em Việt Nam viết nên thế giới công nghệ tương lai! 

DigiUni Junior đem đến các lớp học lập trình, thiết kế truyền thông đa phương tiện và Microsoft Office trực tuyến tại nhà đầy thú vị cho trẻ em từ 5-15 tuổi, nhằm phát triển đầy đủ các kỹ năng công nghệ cần thiết, tư duy & khả năng sáng tạo cho trẻ, truyền cảm hứng học tập cho các em qua thao tác thực hành các công cụ như Scratch, Makers Empire, Photoshop, Python, JavaScript… Bằng cách xây dựng phương pháp tiếp cận cá nhân hóa để kiểm tra đầu vào và các lớp học thử miễn phí, DigiUni cung cấp chương trình giảng dạy phù hợp với từng học viên. Kết hợp với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm và chương trình học hiện đại, chuẩn quốc tế, con bạn sẽ khai phá khả năng chính mình và nâng cao các kỹ năng cần thiết để có được nhiều công việc liên quan đến CNTT, Thiết kế, Marketing trong tương lai mà không phải lo lắng về đại dịch. Đăng ký lớp học thử miễn phí tại digiunivietnam.com

 

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc