Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

7 LỢI ÍCH CỦA GIÁO DỤC STEM

Tháng Mười Hai 9, 2021
hiroshidigiuni

Trong hai thập kỷ gần đây, Giáo dục STEM đã trở nên phổ biến ở Mỹ và một số nước phát triển  trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 7 lợi ích của giáo dục STEM đối với trẻ nhỏ.

GIÁO DỤC STEM
Nguồn: EarthScience WesternAustralia

1. NUÔI DƯỠNG SỰ KHÉO LÉO VÀ SÁNG TẠO:

Giáo dục STEM nuôi dưỡng sự khéo léo và sáng tạo của trẻ, giúp chúng phát minh ra những ý tưởng táo bạo. Nếu không có sự sáng tạo, những phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật số đã không thể xảy ra. Chỉ những người sáng tạo mới có thể nghĩ ra những công nghệ đột phá này, họ hiểu rằng những gì trí óc con người nghĩ ra được thì sẽ có thể trở thành hiện thực

2. RÈN LUYỆN SỨC BỀN

Trong các hoạt động giáo dục STEM, học sinh được học trong một môi trường an toàn, nơi các em có thể tự do thất bại và thử lại. Phương pháp giáo dục STEM coi thất bại như một công cụ giảng dạy quý giá, nó dạy học sinh chấp nhận thất bại như một phần tất yếu của quá trình học tập. Điều này giúp học sinh rèn luyện tính tự tin và tính kiên trì, hai đức tính không thể thiếu để sau này có thể vượt qua khó khăn.

3. KHUYẾN KHÍCH THỬ NGHIỆM

Nếu không chấp nhận rủi ro để thử nghiệm, nhiều tiến bộ công nghệ vĩ đại của những thập kỷ trước sẽ không xảy ra. Hầu hết những công trình vĩ đại này khi được phát minh đều bị coi là viển vông, nhưng- những tác giả đứng sau công trình đã trả lời: “Hãy thử xem”. Chính quan điểm và cách nhìn này mà giáo dục STEM hy vọng sẽ khuyến khích học sinh thử nghiệm một cách an toàn và mạo hiểm trong các hoạt động học tập.

4. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LÀM VIỆC THEO NHÓM

Phương pháp giáo dục STEM có thể được áp dụng cho học sinh ở mọi trình độ. Các sinh viên có thể làm việc trong cùng một nhóm để giải quyết vấn đề, thu thập dữ liệu, viết báo cáo, thuyết trình, v.v. Thông qua các hoạt động này, các học viên được hợp tác với nhau và cùng nhau phát triển trong môi trường đòi hỏi khả năng làm việc nhóm cao.

GIÁO DỤC STEM

5. KHUYẾN KHÍCH ỨNG DỤNG KIẾN ​​THỨC:

Trong giáo dục STEM, học sinh được dạy các kỹ năng có thể áp dụng vào thực tế cuộc sống. Điều này thúc đẩy con học hỏi, vì con biết những kỹ năng này có thể được sử dụng cho cuộc sống. Khả năng vận dụng kiến thức vào công việc thực tế sẽ là công cụ đắc lực cho họ trong môi trường làm việc sau này.

6. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:

Giáo dục STEM dạy học sinh cách giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng các kỹ năng tư duy phản biện. Khi trải nghiệm phương pháp giáo dục STEM, trẻ sẽ học được cách phân tích vấn đề và lên kế hoạch giải quyết..

7. KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ

Giáo dục STEM dạy cho trẻ em sức mạnh của công nghệ và phát minh. Do đó, khi trẻ được tiếp xúc với một công nghệ mới, trẻ sẽ sẵn sàng đón nhận nó thay vì do dự, sợ hãi. Điều này sẽ mang lại cho họ một lợi thế lớn trong môi trường toàn cầu đang ngày càng trở nên công nghệ hóa.

GIÁO DỤC STEM

Digiuni Junior mong rằng Quý phụ huynh có thể nắm bắt được những lợi ích quý giá mà mô hình giáo dục STEM mang lại. Giáo dục STEM khẳng định đây là hành trang tốt nhất, chuẩn bị cho thế hệ mai sau.

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc