Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

GẶP GỠ LẬP TRÌNH NHÍ 10 TUỔI THU HÚT CHÚ Ý CỦA GOOGLE, MICROSOFT VÀ MICHELLE OBAMA

Tháng Tám 4, 2021
hiroshidigiuni

Tại sao lập trình viên 10 tuổi này được Google và Microsoft chú ý?

lập trình nhí 10 tuổi
Samaira Mehta

Lướt qua tài khoản Instagram Samaira Mehta và bạn sẽ thấy rằng cô bé rất giống những đứa trẻ khác cùng tuổi. Cô bé đăng bài về việc có một quầy bán nước chanh, đi bơi và thực hiện thử thách nhảy “In My Feelings”.

lập trình nhí 10 tuổi
CoderBunnyz

Nhưng cô bé cũng nổi bật hơn so với những đứa trẻ 10 tuổi khác vì Mehta là Giám đốc điều hành, người sáng lập và phát minh ra CoderBunnyz, một trò chơi đồng đội dạy cho người chơi 4 khái niệm cơ bản về lập trình khi còn nhỏ. Người chơi vẽ và di chuyển miếng chú thỏ của họ dọc theo bàn cờ với mục tiêu ăn cà rốt và nhảy đến đích cuối cùng.

Mehta nói với CNBC Make It: “Về cơ bản CoderBunnyz sẽ dạy bạn tất cả các khái niệm bạn cần trong lập trình máy tính. “Có những khái niệm rất cơ bản như trình tự và điều kiện cho đến những khái niệm nâng cao hơn như vòng lặp, hàm, ngăn xếp, hàng đợi, danh sách, song song, kế thừa và nhiều khái niệm khác”.

Em bắt đầu bằng cách phác thảo cách em muốn trò chơi được thiết kế. Sau đó, với sự giúp đỡ của gia đình, cô kết nối với các nhà thiết kế đồ họa và nhà sản xuất trò chơi ở Trung Quốc và New Zealand. Sau khi trao đổi hàng chục email, Mehta quyết định chọn một sản phẩm mà em rất tự hào.

lập trình nhí 10 tuổi

“Gia đình em tham gia rất nhiều vào công việc kinh doanh của em,” em nói. Mẹ em giám sát hoạt động tiếp thị và truyền thông xã hội cho CoderBunnyz và em trai sẽ thử nghiệm các trò chơi.

Kể từ khi phát minh ra CoderBunnyz, Mehta cũng đã phát minh ra một trò chơi thứ hai có tên CoderMindz, một trò chơi bảng trí tuệ nhân tạo dựa trên lập trình dạy các khái niệm AI cơ bản sử dụng ngôn ngữ lập trình Java.

lập trình nhí 10 tuổi

“Em thực sự đam mê lập trinh,” doanh nhân nhí mới bắt đầu cho biết. “Em muốn những bạn nhỏ cũng giống như vậy, bởi vì lập trình là tương lai và lập trình là thứ mà thế giới sẽ phụ thuộc vào trong 10 đến 15 năm tới. Vì vậy, nếu trẻ em học lập trình ngay bây giờ, khi chúng lớn lên, việc lập trình có thể là một lựa chọn nghề nghiệp. “

Cho đến nay, Mehta cho biết công ty của em đã tạo ra khoảng 200.000 đô la doanh thu kể từ tháng 4 năm 2018 và bán được khoảng 6.000 trò chơi. Em nói rằng em đang tái đầu tư số tiền đó vào công ty, tiết kiệm cho việc học đại học và quyên góp cho các tổ chức từ thiện giải quyết tình trạng vô gia cư trong cộng đồng của em.

lập trình nhí 10 tuổi
CoderBunnyz dạy tất cả các khái niệm trong lập trình máy tính.

Lúc đầu, Mehta bán các trò chơi đồng đội thông qua trang web của mình và cất giữ các trò chơi này trong nhà để xe của mình.
Em nói: “Gia đình em đã từng đóng gói mọi đơn hàng nhận được. “Và khi việc kinh doanh bắt đầu xây dựng, và em bắt đầu nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn, nhà em không thể đáp ứng được nhiều như vậy, vì vậy gia đình em đang xem liệu có thể có được nó trên Amazon hay không, và may mắn là chỉ trong vòng gần năm đầu tiên, CoderBunnyz đã có mặt trên Amazon . ”

Ngày nay, Mehta có một nhóm hỗ trợ đóng gói trò chơi và Amazon giúp hoàn thành việc vận chuyển.

Liên doanh kinh doanh đã đưa Mehta đến các trường học, thư viện và các công ty như Facebook, Microsoft và Intel, nơi em đã tổ chức các buổi hội thảo cho các nhà tuyển dụng và con cái của họ về cách thu hút những người trẻ tuổi tham gia vào việc lập trình.

lập trình nhí 10 tuổi

Nhưng chính chuyến đi của em đến Google và cơ hội gặp gỡ giám đốc văn hóa của Google, Stacy Sullivan, đã để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với cô bé 10 tuổi. “Cô ấy nói nếu em lớn lên, em có thể làm việc tại Google nếu em thích. Và sau đó cô ấy cũng nói “Ồ nhưng có lẽ đến lúc đó em sẽ có công ty của riêng mình”, Mehta nói. “Cô ấy đã truyền cảm hứng cho em để làm việc chăm chỉ hơn và đó chỉ là một khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời em”.

Mehta cũng đã nhận được những lời động viên từ cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, người đã viết cho em một bức thư vào năm 2016 với những lời ủng hộ em. Mehta nói: “Thật là tuyệt khi nhận được một lá thư từ cô ấy. “Cô ấy chỉ nói với em rằng hãy tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn và rằng em là nguồn cảm hứng cho tất cả.”

Hiện tại, Mehta đang tập trung vào việc đưa CoderBunnyz thành công và học tốt việc học ở trường. Em nói rằng trường đại học mơ ước của cô là Đại học Stanford, và công việc mơ ước của cô là trở thành một doanh nhân.

“Em có thể nói rằng em đã có nó bây giờ, bởi vì em là một doanh nhân,” cô nói. “Nhưng em muốn mở rộng điều đó và em muốn trở thành một doanh nhân giúp đỡ mọi người và làm điều tốt cho cộng đồng.”

CON BẠN CÓ THỂ TRỞ THÀNH NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI NHƯ CÔ BÉ MEHTA? TẠI SAO KHÔNG?

GIÚP CON ĐỊNH HƯỚNG TỪ HÔM NAY VỚI KHÓA HỌC LẬP TRÌNH TRẺ EM 7-15 TUỔI TẠI DIGIUNI JUNIOR!

Nguồn tham khảo: CNBC

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc