Theo dõi chúng tôi ngay để được thông báo về các sự kiện, cuộc thi, bài tập thử nghiệm và những thông tin bổ ích nhất.
Hãy tham gia cộng đồng cùng nhau hướng tới phát triển tương lai tốt hơn cho trẻ.

10 lý do hàng đầu cần cho trẻ em học JavaScript

Tháng Năm 25, 2021
anna486b538c893

Có hai lý do khiến đôi khi khó đưa ra lựa chọn; hoặc có quá ít để lựa chọn hoặc có quá nhiều. Khi nói đến ngôn ngữ lập trình, có một sự bối rối vì có quá nhiều lựa chọn, do đó có thể gây ra bế tắc về tinh thần. Có Python, Java, JavaScript, C / CPP, PHP, Swift, C #, Ruby, Objective-C và SQL và đó thậm chí đây vẫn không phải là danh sách đầy đủ! Bạn chọn như thế nào cho con khi con bạn tiến xa hơn trong lập trình?

học javascript

Đầu tiên, hãy ghi nhớ rằng đối với các lập trình viên, không có gì gọi là biết quá nhiều ngôn ngữ. Một lập trình viên nắm được nhiều ngôn ngữ là một lập trình viên sẽ được trọng dụng hơn, luôn được săn đón. Nâng cao kỹ năng luôn là một cách thông minh để đi đường dài.

Tuy nhiên, con bạn phải bắt đầu từ đâu đó; và điều đó sẽ xảy ra với một trong những ngôn ngữ phổ biến hơn, ngôn ngữ lập trình đang có nhu cầu tăng trưởng chưa từng có.

Chúng tôi giới thiệu cho bạn về JavaScript!

học javascript
Tìm hiểu cách sử dụng hữu ích của Javascript

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn phần giới thiệu về JavaScript bằng cách cung cấp cho bạn 10 lý do vững chắc tại sao việc học JavaScript lại quan trọng đối với sự trưởng thành và phát triển của con bạn với tư cách là một lập trình viên thực thụ tương lai. Nhưng trước tiên, hãy cùng tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về JavaScript.

JAVASCRIPT CHÍNH XÁC LÀ GÌ?
Đừng nhầm lẫn với Java, JavaScript – được tạo bởi Netscape Communications – xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1995. Các nhà phát triển định nghĩa nó là “ngôn ngữ lập trình hoặc kịch bản cho phép bạn triển khai những thứ phức tạp trên các trang web”. JavaScript làm cho các trang web trở nên sinh động và thân thiện hơn với người dùng để chúng phản hồi lại các hành động của khách truy cập. Hay nói một cách khác, JavaScript làm cho các trang web trở nên tương tác.

JavaScript từng được gọi là LiveScript; nhưng do sự phổ biến của Java, nó đã được đổi thương hiệu để tận dụng sự nổi tiếng đó. Bạn có thể nói rằng ngôn ngữ mới hơn đã nâng chiếc xe của nó tới ngôi sao đang lên và đi cùng chuyến đi, thu hút lượng lớn người theo dõi của nó trong quá trình này.

Vì vậy, hãy lưu ý đến điều này, hãy cùng khám phá 10 lý do thuyết phục để cho con theo học JavaScript.

1) Đây là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất
Chúng tôi bắt đầu danh sách của mình với lý do có thể là quan trọng nhất! Theo Stackoverflow.com, JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được các nhà phát triển chuyên nghiệp sử dụng hiện nay. Ngay cả các nhà phát triển back-end cũng chọn JavaScript thường xuyên hơn không.

2) Nó có trong trình duyệt của bạn thường dùng
Không cần bàn cãi, JavaScript là ngôn ngữ mặc định của internet. Bạn không cần tìm đâu xa hơn trình duyệt của mình để làm bằng chứng vì JavaScript rất có thể được sử dụng để phát triển nó. Vì trình duyệt là một phần cần thiết trong trải nghiệm trực tuyến của bất kỳ người dùng nào, nên có thể dễ dàng hiểu tại sao JavaScript lại có ý nghĩa quan trọng như vậy.

3) JavaScript cũng tồn tại bên ngoài internet
JavaScript có nhiều công dụng vượt ra ngoài vai trò internet truyền thống của nó. Nó cung cấp năng lượng cho TV thông minh, hoạt động với Internet vạn vật (IoT), tạo ra các ứng dụng gốc cho iOS và Android, đồng thời xây dựng các ứng dụng máy tính để bàn đa nền tảng.

4) JavaScript rất lý tưởng cho người mới học về lập trình chuyên nghiệp
Vì nó đã được cài đặt trên mọi trình duyệt web ngày nay, JavaScript giúp các tân binh khỏi công việc thiết lập môi trường phát triển. Những người mới đến có thể chỉ cần tham gia và bắt đầu viết mã. Đây là một trong những mục nhập dễ tiếp cận nhất để viết mã có sẵn, một giá trị gia tăng cho người mới bắt đầu. Ngoài ra còn có một cộng đồng trực tuyến lớn cung cấp hỗ trợ và lời khuyên.

Ngoài ra, JavaScript là một công cụ tuyệt vời cho những lập trình viên mới bắt đầu muốn mở rộng bộ kỹ năng của họ sang các ngôn ngữ khác. JavaScript hỗ trợ các kỹ năng có giá trị như kiểu lập trình hướng đối tượng, chức năng và mệnh lệnh. Đổi lại, các nhà phát triển mới bắt đầu có thể áp dụng những kỹ năng này cho bất kỳ ngôn ngữ mới nào mà họ muốn học, như Python, Java hoặc C ++.

5) JavaScript dễ học
Nó không chỉ là một ngôn ngữ tự nhiên để sử dụng mà JavaScript cũng rất dễ sử dụng. JavaScript biến các chi tiết phức tạp thành các bản tóm tắt, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với người mới. Không giống như các ngôn ngữ cấp cao hơn, JavaScript mang nhiều cảm giác về ngôn ngữ tự nhiên hơn.

học javascript
Javascript có mặt khắp nơi trong cuộc sống hằng, kết nối với chúng ta bằng trình duyệt internet và website

6) Bạn có thể tạo hiệu ứng hình ảnh và các tính năng thẩm mỹ bắt mắt khác
Đó là xây dựng một trang web và sau đó là xây dựng một trang web trực quan hấp dẫn thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích sự tương tác. JavaScript rất linh hoạt nên bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng thêm các yếu tố thiết kế thú vị như hoạt ảnh, bản đồ tương tác và video cuộn. Các tổ chức và khách hàng muốn các nhà thiết kế web không chỉ có thể tạo ra một trang hợp lý về mặt kỹ thuật mà còn phải thu hút khách truy cập. Nếu bạn biết JavaScript, bạn có thể đáp ứng điều này dễ dàng.

7) JavaScript rất linh hoạt
JavaScript trao quyền cho một lập trình viên để xử lý bất kỳ khía cạnh nào của thiết kế ứng dụng. Bạn có muốn viết mã phía người dùng (front-end) không? Bạn có thể làm điều đó kết hợp với Angular. Bạn có quan tâm hơn đến phía máy chủ (back-end) không? Mang Node.js vào hỗn hợp và bạn cũng có thể làm được điều đó!

Bạn cũng có thể tạo ứng dụng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và web với Electron, React Native và React. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi học về máy móc, thì JavaScript cũng sẽ giúp bạn ở đó.

9) Đó là một công cụ có giá trị cho các nhà thiết kế trò chơi
Trò chơi là một ngành kinh doanh lớn ngày nay và các nhà phát triển biết JavaScript có thêm lợi thế đó. Tính linh hoạt, sức mạnh và khả năng dễ dàng tạo hiệu ứng hình ảnh của ngôn ngữ khiến nó trở nên hoàn toàn phù hợp cho các nhà phát triển trò chơi.

học javascript
Cơ hội nghề nghiệp khi học JavaScript

10) Cuối cùng, tiềm năng nghề nghiệp đang tăng vọt
Với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp và tổ chức chuyển sang kỹ thuật số, nhu cầu về các nhà phát triển quen thuộc với các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng hơn cũng sẽ gia tăng tương ứng. Như chúng tôi đã lưu ý, đó là JavaScript!

Khi điều này xảy ra, cũng có sự thiếu hụt các nhà phát triển JavaScript giỏi, vì vậy bạn cho con học Javascript đồng nghĩa với việc con sẽ là người đi đầu xu hướng, cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Theo một báo cáo được phát hành bởi Devskiller.com, 70% các công ty được khảo sát muốn thuê một nhà phát triển JavaScript. Ngoài ra, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà khoa học dữ liệu có chuyên môn về Python. Thị trường dành cho các nhà khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu dự kiến ​​sẽ tăng 15% từ năm 2015 đến năm 2020. Theo con số thực tế, điều đó có nghĩa là 364.000 việc làm mới. Xem xét cách mọi ứng dụng web Python có sử dụng JavaScript trong giao diện người dùng, rõ ràng ngôn ngữ này là một điều cần thiết.

Các doanh nghiệp và tổ chức khác đang tìm kiếm các chuyên gia JavaScript cũng sẵn sàng trả lương cao! Indeed.com cho thấy rằng một nhà phát triển JavaScript có khả năng kiếm được trung bình hàng năm là $ 113,643 tại Hoa Kỳ.

Nếu con bạn đang muốn trở thành một lập trình viên, bạn luôn có thể yên tâm về một sự nghiệp ổn định và được đền bù xứng đáng cho con, hãy cho con bạn học JavaScript!

HỌC JAVASCRIPT NHƯ THẾ NÀO?
Chúng tôi đã khẳng định rằng JavaScript là yếu tố quan trọng đối với các lập trình viên ngày nay. JavaScript có ở khắp mọi nơi, và ngay cả những lập trình viên sử dụng các ngôn ngữ khác cũng không tránh khỏi việc sử dụng nó. Điều đó thật tuyệt, nhưng nó dẫn chúng ta đến điểm tiếp theo: cách học nó.

học javascript
Các cách học JavaScript

Đối với người mới bắt đầu, con bạn có thể tự học. Hãy xem một số tài nguyên trực tuyến giải thích JavaScript là gì và JavaScript hoạt động như thế nào, sau đó bắt đầu mày mò với nó trên trình duyệt. Ví dụ: Google Chrome có sẵn chế độ xem dành cho nhà phát triển. Sau khi bạn truy cập nó, hãy chuyển đến “Bảng điều khiển JavaScript” và bắt đầu thực hành. Phương pháp này là một cách đơn giản để học JavaScript trực tuyến một cách không chính thức.

Tự học chắc chắn là phương pháp rẻ tiền nhất; nhưng trong trường hợp này, con bạn nên đã có nền tảng học qua ngôn ngữ lập trình như Python trước đó, hiểu cách viết mã như thế nào rồi. Vì vậy, nếu con bạn chưa học qua lớp lập trình nào trước, bạn có thể xem xét cho con học một khóa học trực tuyến về JavaScript tại DigiUni, chúng tôi có khóa học Teen Digi Expert dành cho trẻ từ 12-15 tuổi, con sẽ được dạy từ con số 0 trở thành người thành thạo JavaScript sau 3 năm, có thể kiếm thêm thu nhập ngay sau khi tốt nghiệp.

May mắn thay, có một lựa chọn tốt hơn.

JavaScript Bootcamp, một khóa đào tạo cường độ cao kéo dài nhiều tuần (được cung cấp thông qua các tổ chức khác nhau) dạy con bạn cách sử dụng JavaScript. Trung bình, một Bootcamp JavaScript mất khoảng 14 tuần. DigiUni thường xuyên tổ chức các khóa học hè cho trẻ em để các em dành toàn thời gian, học tập trung và tiến bộ nhanh hơn mà hoàn toàn tiết kiệm chi phí mà không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian và nguồn lực của bạn.

Lợi ích khóa học lập trình JavaScript

Chương trình TEEN DIGI EXPERT CHO TRẺ 12-15 TUỔI cung cấp cho bạn khóa học JavaScript hoàn chỉnh. Nhờ chương trình học theo nhịp độ của từng học viên, con bạn có thể thành thạo ngôn ngữ này mà không ảnh hưởng đến cam kết thời gian thường xuyên của mình. Khi con bạn hoàn thành các yêu cầu của khóa học, con sẽ nhận được chứng chỉ về JavaScript và sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp mới của mình.

Nhiều doanh nghiệp muốn xem chứng chỉ đó vì nó xác minh rằng bạn thành thạo JavaScript và đảm bảo với họ rằng bạn hiểu rõ về tài liệu để đáp ứng kỳ vọng của họ. Chứng nhận đó có thể là thứ tạo ra sự khác biệt trong sự lựa chọn giữa bạn và các ứng viên khác. Chỉ vì thiếu chuyên gia JavaScript không có nghĩa là một tổ chức sẽ tìm kiếm ứng viên tốt thứ hai. Chứng nhận cải thiện tỷ lệ cược của bạn và giúp bạn có lựa chọn tốt hơn.

Không gì bằng học một ngôn ngữ mới để tăng ưu thế cạnh tranh cho con bạn!

Vì vậy, ba mẹ muốn định hướng nghề nghiệp, giúp con sớm làm quen với lập trình chuyên nghiệp để có tương lai rộng mở, kiếm thu nhập cao và trở thành người dẫn đầu xu hướng, hãy đăng ký cho con được kiểm tra nhanh và học thử buổi đầu tiên của khóa lập trinh JavaScript tại Digiunivietnam.com ngay hôm nay!

    Để lại thông tin bên dưới

    để được tư vấn và học thử miễn phí ngay

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Phần đánh dấu * là bắt buộc

    Thông tin của bạn sẽ được bảo mật.
    Phần đánh dấu * là bắt buộc